Direct latch to bottle feed with formula

Hello mga mii. Meron ba sainyo na nagbreastfeed na nakadirect latch si baby then nagtransfer sa bottle? Kelan at pano nyo ginawa? 7 months na ksi si baby and feeling ko kasi kinukulang na sya sa milk ko. Direct latch kami since nung 3 months kasi sya ayaw na tlaga nya magbottle then nagtuloy tuloy na direct latch nalang kami. If hindi bottle feed baka may iba pa kayo tips para mapainom milk si baby incase ayaw nya pa din. Thank you mga miiu

1 Reply

direct latch since birth. but started training my baby around 2-3months kasi back to work na ko nung 4th month nya. still using yung pumped breastmilk ko kasi sa awa naman marami pa ri akong gatas at nakaoagipon ako since 6weeks old si baby. mahihirapan magtransition to bottle if nasa ganyang edad na si baby. usually may resistance na yan kasi alam na alam na nya ang suso mo at sa bote as per our pedia po. thankfully, until now na going 6months na si baby, bottle sya pag nasa duty ako at direct latch lag nakauwi na ko at off ko. try nyo bumili ng nipple na hahawig sa shape ng suso mo. Im using pigeon wide neck. before kasi nung tinitrain namin sya, inaayawan nya yung avent, comotomo, tommee tippee, mama's choice. sa oigeon lang sya humiyang.

8mo ago

Ayun nga mii iniisip ko baka mahirapan na ko itransition sya kaso minsan feeling ko kinukulang na sya kasi both breast ko na inooffer ko di pa sapat despite na nagsolid na din sya. Kaya sana pumayag sya sa bottlefeed. Kasi dati nakabottle feed din kmi kaso bigla sya umayaw di ko alam kung bakit. 1 month halos kami nagtry ioffer sakanya bottle kaso ayaw nya tlaga kaya ending naparesign ako 😅