bakuna

momies . kanina po pinabakuna ko c baby . ngayun po iyak ng iyak kc cguro masakit ung bakuna nya . anu b pwedeng gawin para dna nya maramdan ung sakit ng bakuna nya . naaawa kc ako ung iyak parang nasasaktan tlga sya.

22 Replies

iyak ng iyak c baby mo kc sa tuwing igalaw ni baby yung isang binti ay biglang sasakit. ang ginagawa ko noon ay nakahiga c baby sa katawan ko. tapos yung binti nya hinahawakan ko para hindi nya maigalaw. mahimbing tulog ni baby ko. pag wala na yung sakit saka ko sya ihiga sa bed. bago bakunahan c baby, pinapainom ko muna ng tempra. yun din kc sinabi ng health center para daw di lagnatin c baby. tapos painomin mo sya tempra every 4hrs. hanggang mawala ang lagnat. sa next bakuna ni baby, ask mo kung saan banda na inject ang Penta. yun kc ang masakit.

yung baby ko po pagkagaling sa bakuna pinapainom ko po ng gamot para sa lagnat depende po yan sa turok kung nakkalagnat tapos po ung pinagbakunahan nya pag mejo maga dinadampian ko ng bulak na may maligamgam na tubig gnyan po ginawa ko

5y ago

kung hndi naman po khit wag na pero tingnan tingnan nyo nalang po

Hi po. Kung today siya binakuhan apply cold compress dun sa may bandang nabakunahan 10 to 15min every 3 to 4 hrs. Then kinabukasan hot compress naman po. Ganyan din po yung akin.

painumin mu po ng pracetamol tempra o kya po calpol.. kakabakuna lang dn po anak q knina, pero d po ganu ngiiyak dhil po sa napainum q po sya kanina ng tempra pagtpos po nya bakunahan.

4y ago

Ilang months naka n sis baby mu?

cold compress ngaung araw then painuimin u n paracetamol ganun pedia ko kht la p lagnat for pain din daw paracetamol. kinbksan warm compress nmn para mawala ung umbok

after po ng bakuna, wet towel po or cold towel tapos press nyo po dun sa part ng binakunahan. then pag gabi na, warm towel naman po.

Maligamgam lang po mommy sa gilid ng turok baby q po ganyan din pero pag nalalagyan ng maligamgam tumitigil din s iyak c baby

5y ago

Pinainom q po tempra every 4 hours kahit wala lagnat kc kahit papanu ung kirot nawawala un kc sav sakin sa center

Cold compress for 5 mins yung part na naturukan every 15 mins . Baka sumasakit nga. Prepare ka na din ng paracetamol

According to my baby's pedia, warm compress muna then painumin mo ng paracetamol si baby for analgesic.

pag nabakunahan si Baby, usually nagkakalagnt kaya dapat lagi may nakahandang paracetamol