Xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Mom nào siêu âm sàng lọc trước sinh rồi cho e hỏi với ạ :(((. Em được 12tuần e ra tư khám thì sàng lọc luôn mà xong người ta chỉ gửi cho tờ giấy đơn giản là đánh giá mức độ có thể bị của 3 bệnh, Down, Edward, Patau là nguy cơ thấp nguy cơ cao, cực kỳ sơ sài luoôm E tưởng sàng lọc xong mình biết cả thiếu thừa chất gì ạ 😭😭😭😭😭

6 Các câu trả lời

Khám sàng lọc thai nhi có nhiều loại xn lắm mom, mún biết thừa thiếu chất gì thì làm riêng xn máu hoặc xn nc tiểu. mấy cái đấy là để tầm soát nguy cơ bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, ktra xem có bị thiếu máu, đông máu k rồi đánh giá nguy cơ tđtk, nhiễm trùng đường tiết niệu. Còn làm như xn như của mom mục đích là để sàng lọc dị tật thai nhi thì kq như vậy là đúng rồi

khám sàng lọc trước sinh NiPT thì vậy mom, mà còn có những chỉ số thai nữa chứ đâu chỉ có 3 cái bệnh di truyền này? mom có lấy thiếu k. NIPT nó sẽ cung cấp cho mẹ thông tin về sức khỏe của mẹ và bé, phát hiện các bất thường có thể ảnh hưởng đến thai nhi như dị tật bẩm sinh hoặc bệnh di truyền để mình chủ động ddieuf trị cho thai trong bụng mẹ

sao mom k hỏi luôn bác sĩ tại đó, mom có làm xét nghiệm máu k?

Xét nghiệm máu với nước tiểu thì đầy đủ hơn nha m

em k có sàng lọc gì luôn ý m..😅

Mình ko làm, đẩy bài cho Mom