Nếu k làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh có sao k

Có mom nào trong hội k đo độ mờ da gáy với làm Double test làm lúc 12-13w mà vẫn sinh con khỏe mạnh an toàn k các mom. Em tìm hiểu thì biết dc là cái xn này làm khi đi siêu âm đo độ mờ da gáy, nó có tác dụng Sàng lọc 3 bệnh Down, Edwards, Patau độ chính xác khoảng 85-90%. Giá khoảng 500-1tr. Nhưng chỗ em dịch quá em k dám đi khám thai nay đã 14w luôn rồi :(

9 Các câu trả lời

Ui xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi nên làm chứ, sao mom k gọi dịch vụ của medlatec đến lấy máu làm xn cũng dc mà, đỡ phải đi lại mà cũng yên tâm. Tầm soát dc thì tốt hơn nhất là nhưng mẹ nằm trong nhóm nguy cơ cao. giờ qua tuần 12 rồi sa k thể đo dc đmdg nữa thì mom nên làm triple test ở tuần 16, đến tuần 22, 32 thì sa 4D ktra hình thái học, tuần 24-28 làm thêm xn tđtk. Xn thông thường thì chỉ lấy máu và nc tiểu thôi nên khá an toàn, còn nếu chỉ số nguy cơ cao mới phải chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau

Mấy cái kiểm tra sàng lọc trước khi sinh này đc khuyến cáo nên lafmd để tầm soát nguy cơ thai dị tật, nếu kqua nghi ngờ sẽ có các test khác chuyên sâu hơn. K làm thì cũng k phải là sẽ sinh con k khỏe đâu nên mom đừng quá lo. Giờ mom đi khám xem bác sĩ có chỉ định đc các xn nào thay thế ko nhé

Xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bất thường NST, sàng lọc dị tật thai nhi. M quá rồi thì có thể làm xn tripble test tiếp theo ở tuần 16-18.

Mình đây Mom. Đúng 12w là ct 16 lun nên mình ko làm cả dmdg và Double test lun. Mình nghĩ con mình cũng đẻ nuôi nên mình ko làm. Mom tích cực lên

tuần 22 32 là mốc quan trọng tiếp theo nên đi khám m nhé

trước mh cũng k làm ,tv là con k sao hết

16 -18w m đi làm triple test cũng đc nè

16w rồi làm triple test cũng dc m

giờ làm tripple test ý m..