Bakit walang tiwala sa OB?

Minsan po kasi di nakakatuwa mabasa ito ng paulit ulit lalo na sa mga nag papacheck up sa OB Need bato inumin Anong ggawin kasi may UTI ako Safe ba ito inumin? Mga Mommy nakakainis lang bakit kaya nag dadalawang isip sa mga binibigay sa inyo ng doktor? Kaya tayo nag papa check up para tulungan tayo sa pag bu buntis lalo na sa baby. Doktor na nga nag orescribe yet nag tatanong oa kayo dito sa app? Iba iba tayo ng katawan so mag kkaiba ang treatment na kailangan natin Pero please in general required talaga inumin ang ferrous sulfate, folic acid at calcium or milk kapag nag bubuntis tayo ok? Atleast 8-12 glasses of water ang inumin araw araw 200-220cc kada inom FYI Kung maselan naman kayo bed rest Kung dinugo kayo kahit dipa due date pa check up na ! Lalo kung may sumakit baka gusto niyo maagasan ano!? Bakit required lahat yan? Para sa baby mo Sa blood count mo Prevention sa infection and UTI at ma fully develop ang baby mo At higit sa lahat di tayo matulad sa premature birth!? Gets For short TO TAKE FULLY CARE OUR PREGNANCY Nakakainis lang po kasi swerte niyo may pang pa ob kayo yung iba di afford kahit gusto nila pero KAYO dumalaw na sa doktor lahat lahat nag iinarte pa sa bigay ng doktor.! Ask your doktor na agad before leaving your check up! Be smart magiging ina na kayo di pwede lahat idadaan niyo sa haka haka

83 Replies

Sinasabi lang naman nung nagpost na pwedeng gamitin ang common sense. Sayang naman kasi. Magbabayad sa OB for check up tapos hindi maniniwala. Sana di na lang nagpacheck up diba? Sana nagtanong na lang dito sa app kasi ganon din naman pala ang ending. Kung walang tiwala sa doctor, why bother asking for thier expertise? Pupunta sa OB dahil may uti, reresetahan ng gamot, magpopost dito "reseta ni OB, safe kaya to?" what the heck??!! Totoo na iba iba ang needs ng katawan natin. Kaya hindi reliable source ang app na to sa lahat ng bagay. especially madaming naniniwala sa myths. At ang layo ng sinabi mo momsh na hindi lahat ng alam ng doctor dahil nagtataning sila ng buhay. That's a different matter. Mema ka masyado.

wala kaseng tiwala kaya ganon. Ako aminado ako, my ibang doctor ako na di ko pinagkakatiwalaan kaya lumilipat ako and my mga nurse dn na ayoko. Like nagpa ogtt ako, pinapainom sakin ung matamis, ayokong inumin hahaha Siguro kase dahil lahat naman tayo tao, pedeng magkamali. My mga doctor dn nga na nagkakamali dba? Very rare pero nagkakamali pa dn. At siguro over protective lang naman sila mommy para sa anak nila. It's a matter of trusting, parang sa relasyon lang yan. Kelangan yung kukunin mong ob/doctor mo yung gusto at pagkakatiwalaan mong mabuti para no doubt. No hate. Hayaan niyo na lang sila mag tanong, kung asar kayo sa tanong wag niyo na lang pansinin.

4y ago

Ang point lang po kase dun, paulit ulit na. Galing na nga sa mismong OB/Doctor/Pedia tas tatanungin pa nila ulit dito para lang masunod ung tingin nila ay tama.. edi sana di kna lang nagpakonsulta kung yung sarili mo ding opinyon ang susundin.

Tama nga naman lahat sinabi niya kasi di naman siguro sa galit yung nag post concern din siya sa inyo saka sa baby niyo. I mean oo app to open to asks such questions pero kung halata na very unusual na situation like bleeding or may kakaiba kayong pakiramdam habang nag bubuntis this not the right place to ask such questions kasi experts na dapat sumagot niyan just saying lang 😊 saka pumasok tayo sa mother hood better mag buy kayo ng book about parenting or browse the internet for extra knowledge 😊 not all sayings and opinions kasi dito sa app ay applicable sa lahat the best padin check up and ask our doctors 👍🏻

Totoo po ito. Minsan nakakaasar na kasi natanong na yun dati tas itatanong ulit. Pwede naman maghanap sa Search bar. Yung iba naman for points lang kaya sumasagot. Wag naman sana ganon. Everyone here should help each other. Tama naman yung nagpost na bakit mo pa hihingin ang second opinion ng mga mommies dito e same lang din na sa OB sila nagtatanong ng needs and concerns nila. Yung iba naman kse gusto nila makita if may same situation like theirs, sbe nga ng nagpost iba iba ng katawan. Iba iba ng approach at treatment. Hindi naman magbibigay ng maling reseta ang doctor lalo na’t dalawa kayo ni baby ang pasyente niya.

Haha truth. Some questions were already answered na here sa app. But maybe some people are still confused that's why they always asking second opinion sa ibang tao kaya ganun. Pero may times na may nababasa ako dito na questions na common sense and obvious na kita naman ung sagot like sa PT kung positive or negative still nag tatanong pa din dito. Haha 😂 just sayin lang naman. Still, need pa din natin sundin ang mga advice ng OB sa atin at mag pa check up for the sake of our little ones. Wag masyadong mag rely sa app. This is our just guide, but still we have to trust and rely sa mga OB natin 😊👍

FYI lng Di aq isa s mga sinsbi mu.pero gusto q lng Mag react s sinsbi mu.pwede k nmn po cguro umlis s group Ng Asian parent kung ayw mu mkbsa Yun lng Yun.ung iba n nag ttnong di nmn nmimilit n sumgot ang bwat isa. Kung cno lng my gusto at my time n sumgot.nsa sayo n po un kung gusto mu sumgot o hindi.ung about s OB di rin nmn tlga lhat eh alm nila.Like ibng mga doctor s hospital my mga nag ttaning s mga pasyente nila hnggng dto n lng ang buhay mu.Pero Yun p nga ung Mas tumtgal ang buhy ung tinaningan nila.isa lng Yan s example n di lhat alm Ng doctor only God knows po.

4y ago

Hahaha laugh trip ☝️👆

Dagdag mo yung dinugo na pero ang dahilan "sa *insert day here* pa kasi check up ko kay OB" May ER po tayo at may available na OB dun na pwede tumingin sainyo lalo na kung urgent case nyo. May pinagsabihan ako nyan noon, ang katwiran sakin "sana ol may pamasahe pa ER" sagot naman ako ng edi itext na lang OB, tapos ang sagot e "sana ol may pangtext kay OB" Gurl, may data o pambayad kayo ng wifi para magamit tong app na to, pero walang pamasahe o panload sa emergency situation????

Correct! Add ko lang to ++ Funny din yung post ng picture ng tummy nila asking kung boy or girl ba? Or may mga nag tatanong pano daw ba malalaman gender ng baby nila🤦‍♀️🤷‍♀️ Yung iba asking kung mababa na ba yung tummy nila samantalang nsa 33 weeks pa lang sila, di ba nakakaloka??? Lalu na yung mga tanong ng tanong kung positive ba or negative yung PT nila... My goodness! Panu ka magiging nanay kung simpleng instructions di ka marunong umintindi or sumunod?

Eto un e. Meron p dto kpag nsbihan ng "malamang need mo itake yan bngay ng ob mo e alagan nman ipahamak ka ng ob mo" agd ng mag tantrums n eh kc first time mom daw. Oo nga andun n tau s first time mom. Edi sna wag mahyang mag tanong sa ob n tumitingin sau. Ndi ung agad ng nsktan s sagot ng ibng momsh n andito. First time k man o ndi, sana alam mo n ndi k ipphmak ng doctor mo bngay yan sau kc yang kailangan mo at ng baby mo

4y ago

Totoo. Lagi ginagawang dahilan na ftm sila. Jusko, OB na nagsabi sa kanya tas magsesecond opinion pa satin na sa OB lang din naman sumusunod.

Agree... Saka yung ibang questions nakakaloka na rin minsan, like mag popost ng picture ng tyan nila, asking kung mababa na ba, or sakto lang ba ang laki ng tyan syempre iba iba naman katawan ng buntis regardless kung FTM ka pa and mas lalong nakakaloka mag tatanong kung boy ba or girl ung baby nila based sa picture ng tyan nila 🙈🙉🙊 Nakakapikon na rin minsan lalu na natatabunan ung mas importanteng post.

4y ago

At magagalit pag na bash🤣🤣kesyo di raw marunong umintindi minsa tanga tangahan nlng tlga.