Mother-in-law na naniniwala sa mga pamahiin, nakakastress

MIL ko ma pamahiin. Binyag palang ng anak ko, kung ano ano binabawal. Bawal daw design na clouds or rainbow. Kasi rainbow boho po theme niya. Maski butterfly theme ayaw din niya. Tapos meron na naman, yung time na ayaw sumama sa kanya ng anak ko, ang ginawa ng mother in law ko, pina albularyo ung anak ko. Kasi daw parang takot daw. Ayaw kasi lumapit sa Lola. Tapos pinaka nainis ako is yung damit ng anak ko, pinatapon niya, kasi ayaw niya daw yung kulay. Tinatanong namin kung bakit, hindi na siya sumagot. Na-i-i-stress ako sa mother in law ko. Ano po pagkakaintindi niyo sakanya? Pinag ooverthink niya lang ako tungkol sa apo niya. Andami niyang pamahiin.

9 Replies

pag usapan ninyong mag asawa. anak niyo yan. wala naman masama sa pagsunod sa belief niya. ang masama is pinipilit niya sainyo. you should know where to draw the line. maging assertive ka din as a mother kasi kung sunod ka nang sunod sa mga pamahiin ng mil mo tapos nakikita ng anak mo at asawa mo, kaninong authority pa susundin nila? sa mil mo? wag maging people pleaser sa mga in laws. ang biyan mo ng halaga ay ang welfare ng mga anak at asawa mo. but make sure to let her know whose authority should be seen as effective so she knows where to stand. put her in her place respectively. kaya ang mil ko di masyado nakikialam because i demand respect with my decisions sa family ko. kahit sabihin niya ganto ganyan hindi ko sinusunod at kinakausap ko din siya respectfully kung bakit ayaw ko sa mga suggestions niya.

Nakaharap din ako sa parehong sitwasyon kung saan ang mother-in-law ko ay nagmamanipula ng mga ‘masuwerte’ na ritwal para sa baby ko. Ang ginawa ko ay tinanggap ang kanyang mga paniniwala at mahinahong tinuro kung paano natin maiaangkop ang mga tradisyon niya sa ating sariling pagpapamilya. Halimbawa, nakahanap kami ng paraan para isama ang isang ritwal na may personal na kahulugan sa amin, na nagbigay din sa kanya ng pakiramdam ng pagiging kasama. Mahalaga ang malinaw na komunikasyon at pagpapakita na pinahahalagahan mo ang kanyang opinyon habang ipinatutupad ang iyong sariling mga desisyon.

Ang sitwasyon ko ay medyo iba, pero makauugnay ako. Ang mother-in-law ko ay may pamahiin tungkol sa lahat ng bagay mula sa mga pangalan hanggang sa mga routine sa pagtulog. Nakita kong nakatulong ang unti-unting pagpapaliwanag sa kanya tungkol sa aming mga desisyon at kung bakit ito mahalaga sa amin. Nagmungkahi din ako na magkaroon tayo ng family meeting para pag-usapan ang aming mga approaches at makahanap ng common ground. Minsan, ang pagpapakita na bukas ka sa dialogue ngunit matatag sa iyong mga desisyon ay makakatulong sa pag-bawas ng tensyon

Ako po ay expecting my first child.. Dahil ako’y buntis pa lang sa aking unang anak, wala pa akong direktang karanasan dito, pero may mga magagandang tips akong narinig. Isang bagay na plano kong gawin ay ang pagsali ng partner ko sa mga pag-uusap na ito. Mahalagang ang parehong partner ay magkaisa sa pagtalakay sa mga dynamics ng pamilya. Kung susuportahan ka ng iyong partner at tutulungan kang ipaliwanag ito sa iyong mother-in-law, mas magiging maayos ang pag-uusap at ipapakita nito na ang iyong mga desisyon sa pagpapamilya ay magkakasama.

Naiintindihan ko ang pinagdadaanan mo. Noong nag-attempt ang mother-in-law ko na baguhin ang tema ng kaarawan ng anak ko dahil sa paniniwala niyang malas ito, medyo mahirap. Ang nakatulong sa akin ay ang magkaroon ng bukas at tapat na pag-uusap sa kanya. Ipinaliwanag ko kung bakit namin pinili ang tema at kung paano ito mahalaga sa amin. Nag-effort din akong isama ang isang maliit na tradisyon niya sa selebrasyon. Ang mahalaga ay ang kompromiso at pagpapakita ng respeto sa kanyang mga paniniwala habang nananatiling tapat sa iyong mga halaga.

Mom of three here. Ako naman ay nag-set ng malinaw na boundaries mula sa simula. Sinabi ko sa mother-in-law ko na habang pinahahalagahan namin ang kanyang input at respeto sa kanyang mga paniniwala, ang aming mga desisyon sa pagpapamilya ay base sa aming sariling mga halaga. Natutunan naming talakayin ang aming mga pagkakaiba nang bukas at magtakda ng boundaries sa mga desisyon sa pagpapamilya. Tumatagal ng oras at pasensya, ngunit naging mas maganda ang aming relasyon dahil dito.

wag po kayong papayag na kung ano gawin sa anak nyo dahil lang sa mga pamahiin na yan. simula po ng nanganak din ako ang dami po pamahiin din ng lola ko at mga ibang matatanda pero hindi ko po sinusunod din, sinusunod ko ang sarili ko kung ano tingin ko mas tama sa anak ko. 5 months na si baby now healthy sya walang sakit. Kayo din ang masusunod sa kung ano design at pananamit ng anak nyo wala po masama sa makulay na pananamit

anak mo yan mi, hindi nya anak. your rules, your parenting. sabihan mo mister mo na pagsabihan nanay nya. wag ka din papayag para maplease lang MIL mo. set your boundary. ignore mo mga pinagsasabi

wag nyo syang pansinin. ikaw naman ang nanay ng anak mo, ikaw ang masusunod