Thai 28 tuần nên ăn gì để bé tăng cân nhanh v ạ?

Mh bầu 28w, hqa đi khám bsi nói bé nhẹ cân quá, nói mh ăn uống nhìu vô. Nghe mà rầu quá các mom. Hồi mấy tháng đầu mh nghén suốt chẳng ăn uống đc gì, sau đó đỡ hơn mới ăn đc chút chút, chắc vì v mà bé nhỏ. Cm thông thái góp ý dùm mh thực đơn cho bé tăng cân vs ạ, mh sợ bé sinh nhỏ kg sau này khó nuôi lắm

4 Các câu trả lời

Bsi gì dọa dẫm thấy ghê, bầu đã hay nghĩ thì chớ với cả còn tùy thuộc vào sự hấp thụ của bé nữa. Mà còn 12 tuần nữa mới về đích nên mom cũng đừng lo quá, mấy tuần về cuối con mới tăng cân nhanh, giờ cứ ưu tiên các tpham nhìu canxi, dha, protein để cung cấp đủ năng lượng cho mẹ và bsung dinh dưỡng cho con. Mà cũng đừng dồn hết vào 1 món mà ăn xen kẽ, đổi thực đơn cho đỡ ngán. Sợt món ngon trên TAP nhìu lắm á

Chỉ cần bé sinh đủ tháng thì ko sao đâu mom, mh đây sinh có 2kg9 mà trộm vía bé vẫn phát triển bt đây. Mom nên ăn uống đủ chất canxi trong hải sản, sữa, đậu phụ…Protein trong trứng, thịt bò…vs DHA có trong rau xanh, ngũ cốc…Kết hợp vs nghỉ ngơi hợp lý, vận động nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái thì bé mới phát triển tốt nha

bơ, khoai lang, trứng lộn, sữa k đường, sữa chua, đu đủ chín, chuối chín, cá hồi, thịt bò, thịt vịt nè m..

Uống nhìu STKĐ vào Mom. Pữa có Mom chia sẻ uống ngày 5-7 bịch mà con tăng nhanh lắm. Mom thử xem ntn nha