Pag take ng vitamins (folic acid)

Hello mga sis, okay lang ba yung pag take ng vitamins ko.. Hindi araw-araw. Minsan kasi nakakatulugan ko or minsan naman di ako nakakabili kaya hindi ako nakakainom.. Hindi ba maapektuhan si baby?

15 Replies

Hindi naman nakakaapekto. Pero mas okay kung everyday ka uminom ng vitamins sabi ng ob ko. Yung sa akin nung 4 months lang tlaga ako nakainom kasi panay suka ko. Ngaun magsi6 months na tiyan ko 5 beses ako dapat uminom ng vitamins 😣😣😣 minsan di ko iniinom ung iba kasi ang sakit sa tiyan ang mamahal pa kada check up with vitamins 4k kasi. Sa 1st baby ko wala man akong ininom na vit pero ngayon 5 yrs old na siya, ngayon lang sa 2nd baby ko ang daming pinapainom

Folic Acid plays a very big role in the development of our baby inside our tummy. That is why you have to be more responsible in ensuring that we are able to take this vit. Tama po ang Sabi ng ibang mommies pwede pong mag. Alarm at Kung namamahalan ka sa folic acid na nireseta sa iyo you can consult your ob for a brand na Mas cheaper sa tinitake mo. Malaking negative effects ang maibibigay Kay baby ng hindi pag inom ng folic acid.

5y ago

Mura lang folic acid nasa 10 pesos lang isa. Once a day lang naman iniinom

Actually pang support lang po ang folic acid. Kung nutritious mga kinakain niyo may mga sources ng folate pwede na siya maging sufficient. Kaso advisable pa rin na magtake para maiwasan yung mga problem sa spinal cord kasi di natin alam kung gaano kasufficient ang baseline na folate natin sa katawan.

Dapat po everyday. Espcially folic, klangan po kasi ang folic para sa brain at bones ni baby, i took folic po before and during pregnancy. If nahihirapan po kau sa folic acid n tablet dahil sa taste nya, hanap po kau ng alternative. May mga capsule nmn na folic acid, hanap lng po kau😊

Hindi po ok yang ginagawa mo. Ikaw rin ang magsisisi kapag nagkaroon ng defects ang baby mo. Spinal cord at brain developmebt ang maaapektuhan pag deficient ka sa folic acid. Mag-alarm ka para same time araw-araw ang pag-inom mo

Mommy kailangan po tlaga. It is mandatory for the development ni baby, mag set ka ng alarm mommy para mainum mo sya and ang alam ko sa mga health center may binibgay silang free na ganyan.

mas maganda po araw araw madam kc ung folic po ang nakakatulong pra madevelop ng maayos si baby.. kahit po ung generic n brand tpos s araw nyo n lng po inumin

need po ang folic for baby's brain development so it's better if we take it religiously

Nilagyan ko ng date momshie ung mga gamot ko para alam ko if uminom ako o naskip ko sya.

Importante po ang folic acid momshie, magalarm ka na din momshie para di mo maskip,