vitamins

Mga sis masama ba mapalya ng inom ng vitamins, kasi wala ako budget ngayon kaya 2weeks nako d nakaka inom ng mga vitamins na nireseta sakin ob ko.. bali 3 un Ob care multivitamins, Ferrous,follic at calcium

26 Replies

Kaen ka na lang ng prutas. Ako 6 months na tiyan ko ngayon, nung 4 months na tiyan ko dun lang ako nakapag vitamins kasi maselan ung tiyan ko sa pagkaen at vitamins. Ngayong 6 months ko na nagstop ako sa vitamins, 5 times kasi akong umiinom ng iba't ibang vitamins galing sa ob ko tapos sobrang nagpalpitate ung heart ko 4 days nakakatakot tapos hinintuan ko lahat ng vitamins kasi lagi naman akong kumakaen ng prutas at gulay. Ngayon 3 days na ako di nagtake ng vitamins normal na ulit wala ng palpitations. Tsaka sa panganay ko noon wala akong vitamins pero mag5 years old na anak ko sobrang healthy. Ngayon sa 2nd lang daming arte ng ob ko lahat pinabibili at pinapainom.

Okay lang mommy basta healthy po ung mga kinakain niyo. Try niyo rin po mag ask sa health center minsan may libre silang prenatal vitamins. O kaya yung mga generic lang para mas mura. Ako naman may time na pinastop ng ob ko mga vitamins ko siguro for more than 2 weeks din dahil pinrioritize niya yung mga pampakapit sa baby.

nung first pregnancy ko hindi din ako masyado nagiinom ng vitamins kasi hindi ko gusto yung lasa kaya tinigili ko... ok nmn yung panganay ko at matalino☺️ but ngayon pregnancy ko lagi na ko umiinom ng vitamins kasi andami na sakit na naglipana ngayon kaya mas ok na magVitamins momsh...

Same tayo momsh pero sa case ko ako ang umiiwas sa vitamins. Kasi nga chemicals padin yun. Alternative ang ginagawa ko. Gaya ng calcium gatas. DHA naman itlog, mani taho. Pero importante ang folic momsh para dika malowblood 😊

5y ago

Hahaha ganon po ba. Pero iba kasi paniniwala ko momsh. Para kasi sakin momsh basta kumakain ka ng masusustansyang pagkain. Fan kasi ako mg gulay at prutas. Kasi noong unang panahon wala naman daw pong ganyan ganyan sabi ng lola ko. At naniniwala nman poko sa lola ko kasi 90 years old na sya ngayon at malakas pa hehehe

Ok lang sis ako dn minsan nauubusan ng vitamins pag late ako nkkpagpachekup.. eat healthy diet nlng tapos pag may budget na buy na ulit 👍 minsan ako pag kapos kht ferous at calcium muna wala ng multivitamins 😅

Pinaka importante po ang paginom ng mga vitamins momsh..lalo na po hindi nkukumpleto lang ng pagkain yung required nutrients for baby.. malaking bagay din po kay mommy un.. multivitamins at calcium

Folic muna unahin mo sis kung wala kng budget mas importante ksi un, then ung calcium kung nagmimilk ka ayos na un then veggies at fruits nalang ipalit mo sa multivitamins

Okay lng naman ata mommy as long as healthy yung mga kinakain mo. 😊 Pero make sure na magtitake ka ng vitamins once na may budget ka na. Ganun din naman po ako.

Ako po nun hindi ako umiinom ng vitamins ko momsh kasi sinusuka kolang din naman. Ok naman baby ko ngayun malusog sya and 2months old napo sya ngayun.

Same tau sis... Lalot walang work.. Minsan nakaklimutan ko pa uminom.. Pero malikot at activ c baby..wala nmn nkikitang prob pg ngpapachek up ako..