SSS MATBEN

Hello mga sis. Kanina po kasi pinalakad ko sa mother ko ang pag file ng sss matben since hindi tayo pwedeng lumabas. Kasi separated po ako sa dati kong employer. Talaga po bang ang pag file ng matben is ihuhulog nalang daw sa dropbox at itetext nalang daw po ako? Kasi ang alam ko tatatakan nila yung mat 1 ehh. Need advice po mga sis. Thank you

13 Replies

Hi po, same situation pero kakaalis ko lng kay employer. Nung pumunta akong sss, pinagbayad po muna ako ng contribution para maging voluntary member, tapos nung nachange po ung status ko from employed to voluntary, saka ako nagupdate sa app ng sss. Nakalagay po sa status ko na accepted ung mat ben application pero di ko din po sure kung dapat pa ko magpasa ng Mat-1 sa dropbox nila

4y ago

Momsh kasi maghuhulog sana ako jan-march 2020 mag generate sana ako prn kaya lang hindi na pwede sis. Kasi lagpas na ng semi quarter. Kung maghuhulog ako sis okay lang kaya july na hulugan ko? Kasi september due date ko hinabol ko lang po ang pag file

Nung nagfile ako ng MAT1 sa dropbox Caloocan branch nareceive ko txt nila a day or two after ko magfile sb nrcv n nila. Nung nagfile ako MAT2 sa dropbox nitong September 10 until now wala ako narereceive n txt from them. Nag email ako sa SSS para sa update sabi ng agent wala raw akong naifile na application. Saan napunta documents ko?

Yes okay lang po sa drop box kasi sa drop box lang daw po talaga ang pagpasa sa branches ng sss ngayon and wala na din po yung sa receive na tatak talaga. Better if magpasa din po online para iprint nyo na lang po yung email confirmation ng maternity notification nyo pagpasa nyo po ng mat2 nyo.

may nabasa ako before.. kailangan mag hulog muna kahit sa bayad center para machange ung status employed to voluntary kaso ang tanung ko panu malalaman kung anung month ang mga dapat hulugan since di ko pa nakikita last contributions ko sa sss😔

2y ago

gawa ka po acount sa sss .visit www.sss.gov magregister ka po don tru online.

Sa ngayon po momshie gnyan...nagulat din aq nong magpapas aq ng mat2 dropboxna daw tas itetext knlng daw..worried lng aq na baka mawala ung mga papers,ang ginawa nlng sana nila by appointment mas maganda para d pabalikbalik pag may kulang hihij

4y ago

Mas lalong hastle ngaun sana man lng nag assign sila ng taga check ng pinapass na mga documents para kung pag may kulang asikasuhin agad bago iwan sa dropbox hihi

kakagaling ko lang sa sss legarda knina sa dropbox mo nga lang talaga iwan yung papeles mo pro ok nmn kasi nag email na sila na nacheck na nila at wait na lng ako ng transanction number within 72hrs working hours.

4y ago

Goodpm makisingit na nga po. Pag po ba na notify na nila yung MAT 1 thru online tapos may bingay na transaction number means okay na po yun for MAT 2 na po?

Opo ganyan na po ngayon, nung nag file din ako ganyan after a day may nag txt skin na okay na daw mat 1 ko kuwain ko na lang daw sa kanila kaya bumalik ako para makuha copy ko na may tatak

4y ago

Aww buti pa sayo mamsh nakareceive ka agad ng confirmation ako July 1 nagpasa thru dropbox hanggang ngayon wala pa ding email or text :(

Ano po ang status mo ngayon Momsh? Kasi kung voluntary, ang alam ko online na lang ang pagfile ng MAT1, no need to visit SSS.

4y ago

Yes, yun po ang alam ko Momsh.

Dito aa amin hindi kame pinapapas ng MAt1. Diretso nalang daw kame sa reimbursement form. Same din sa inyo?

Search mo sa chrome ung website Ng sss at odenpo dun mg ask sa knila.