MAT2

Mga Sis! Ask ko lang yung paglakad nyo ng bank account para sa SSS. Nag punta kasi kami ng sss and sinabi ko na mag oopen ako ng bank account. Walang binigay sakin na LOI and sinabi pagkapanganak ko pa daw sila magbibigay ng letter. Nagtataka lang ako kasi requirements sa Mat2 yun dba? Pano ko makukumpleto req. ko kung sa pagkapanganak ko pa lang ako makakapag open ng bank account? Sana masagot ng maayos. Please. God Bless You all ?

18 Replies

regarding jan sis, pwede ka na po mag open much better if sa unionbank ka mag open kasi meron silang atm para talaga sa mga SSS users like for pensions and maternity ben .magdala kalang photocopy of 2 valid id's .. pero talagang after mo pa manganak ka makakapag open kasi un po ung last na hihingin sau .. pero pwede naman na mag open ka na ng savings account mo habang buntis ka pa .less hussle na pag nag pasa ka ng mat2

4y ago

Same scenario po ba ito if employed? Ung sabi kasi samin sa office, si company muna namin mag aadvance then kukunin nlng kay SSS.

Regarding mat2 not so sure if may nagbago sa process pero nung ako nagfile ng mat2 para sa panganay ko 4 years ago inantay ko pa na makapanganak ako kasi isa sa requirements is yung birth certificate at yung ob report... Pero yung other requirements na pwede na icomply niready ko na... Bka ganun din now kasi need pa ng reports bago ka bigyan ng loi for bank processing..

4y ago

Ok sige po..maraming salamat po..

Mat2 iaapply after manganak. Pero yung LOI nailakad ko na yun before ako manganak reqt yun para makapag open ka ng bank acct sa preferred bank mo. Pero alam ko unionbank si sss dun kana din magaapply cguro kasabay ng filing ng mat2.

Mat2 po pagkapanganak po un inaayos ung LOI bnbgay pagkafile mo ng Mat2. Ako po nung nagtry ako magfile Mat2 sa SSS Manila dun ndin ako pinag open acct meron sila dun representative ng union bank bbgy ndin agad atm card mo.

kung sa manila ka po , dun po sa mismong branch may representative na taga union bnk po , pag na file ka na po ng mat2, i pa process po nila yun tska ka po bi2gyan ng loi, kung dun nyo po sa union bank gusto mag open ha,

4y ago

Voluntary / self employed ka po ba mamsh? Ano ba mga reqs for mat2?

Union bank online po, 1 valid ID lng pic mo lng tpos send mo s union bank online app, no maintaining balance, no initial deposit. Mabilis din po, in 5 mins may account kn. Legit po. Accredited yan ng SSS

3y ago

ilan days po before niyo nareceived atm card niyo po?

Thank you mga Sis! Ang iniisip ko kasi pagkapanganak ko, punta ko sa SSS para sa LOI tapos after ko macomplete yung req. ko babalik ulit ako. Doble pagod and pamasahe pa.

Sa pgkapanganak mupa lng tlga un ung bank account tska mabilis lng nmn un pg dun k mismo sa sss ung union bank nla makukuha mu kaagad ung card.. Gnyn gnwa q..

Same question. Gusto na din sana ayusin ang requirements para mabilis na lang ang pagpapasa paganak ko. Sana may makasagot.

Ako nkhingi ako ng loi sknila.bngyn nmn nila ako..kya mkpgopen ako sa landbank..pwede din pnb bsta commercial bank

4y ago

Or kung may bank account k nmn pede un nlng din gamitin mo pareho name ng ni file mo sa mat mo and sa bank account name mo.. .sinundan ko kase apelydo ng asawa ko kaya di ko magamit..di ko maayos ung bank account ko dati since manila ko p un ni open..kaya nag.open ako ng bago thru landbank dito sa province nmn pero mas mgnda sa iba commercial bank nlng..may charge ata kada withdraw dun n 10 di ko agad nlaman..