pagkagulat ni baby habang mag ssleep

Mga momy ano ba dapat gawin kasi baby ko 1mons and 5days palang sya lagi naiyak sanay ng kinakarga ayaw palapag kahit mag sleep naiyak ng naiyak gusto lagi karga at nakadapa sa dibdib ko tas konting galaw ko lng naggulat naggising agad momy ano ba dapat gawin para hindi sya masanay ng karga lagi ginagawa ko naman pag tulog nilalapag ko na kaso iiyak gusto karga ko lng??

26 Replies

If ayaw niyo po masanay na karga lagi, wag niyo po buhatin.. yung mga kapatid ko na mas bata nakita ko na pag umiiyak, hinahayaan lang ng parents ko kasi kakafeed lang. Then tumatahimik naman sila after then eventually hindi na nagpapabuhat or umiiyak... Nasa crib lang. Ganun din baby ko. Wala ako naging problem super gaan alagaan.

4y ago

Ganyan na ganyan din baby ko. Huhuhu. Natatakot kase ako pabayaan kase ang lakas umiyak parang d na makahinga.

i think it's normal na magugulatin si bby lsi bby ko ganyan din... pro ngayon 2mos na sya, hindi na masyadong nagpapa karga...pra mka sleep po sya ng maayos kahit daytime, patulogin nyo po sya ng nakadapa sa crib nya, pro from tume to time dapat check nyo always ..

4y ago

Dont recommend na ipa sleep yung baby nya ng nakadapa sa crib since prone pa yun ng SIDS.

ibalot nyo po sya momsh! promise effective po. Ganyan din po baby ko pero nug nagbasa ako sa google about that ayun yung isa sa nakita kong way. Ibalot nyo po ng medyo mahigpit para pag nilapag si baby hindi na magulat😉

Mgpatugtog Ka lng sis para d siya magugulatin. Tapik tapikin mo hita, pwde ring himas himas sa likod habang nakatagilid. Pag-aaralan mo tlga Kung anong gusto niya. Pag nakuha mo na gusto niya,magiging routine na un.

Sabi ng MIL ko pag ganyan ang baby dapat daw patugtugan ng music, para daw nd magugulatin. And sa tingin ko like ung nagcomment din i swaddle mo sis mas masarap daw ang tulog ng baby pag nakaswaddle..

Tyagahin mo nalang momsh sa pagkarga, may positive effect emotionally sa baby ang laging kinakarga, ramdam nya na kung kailangan ka nya andyan ka.. Hindi mo naman habang buhay na kinakarga..

Yung baby ko sinanay na namin sa ingay, patugtog kaming music every magsleep sya. Kaya kahit maingay o may mga kalampag o malakas na tunog di na sya nagugulat o nagigising

5y ago

Yung baby ko din sanay sa ingay katapat namin slex, dati di siya makatulog ngayon kahit may busina di na siya nagugulat hahahahaha

Try nyo po iswaddle. Sanay po kasi sila na parang nasisikipan sa womb. Sa unang mga buwan ganyan po talaga sila later on pag malaki na ng konti pwede na po malapag.

Same sa bby ko. Ginawa ko dinuyan ko sya ayun sarap tulog nya lagi. Then lagyan mo lang unan ung panabi nya para di nagugulantang sa ingay.

Very effective po ang swaddle. Try nyo po. Effective kasi yon sa baby ko.