Eat cerelac

Mga momshie tnung lang po ako bibili ako ng cerelac for my lo 4 months cerelac na rice nd soya at tyaka banana.. Sa isang araw poba mga momshie tatlong beses din pakainin si baby morning, noon and evening? Tyaka daoat ung oras sakto po? Paanu po kung dipa nagigising? Tyaka po may pwede bang ipakain sa kanya pag hapon? #1stimemom #firstbaby

17 Replies

Twice a day lang muna pagfirst time kakain si baby mommy. Mas okay po 6 months nyo na istart or if reading ready na si baby kumain. Meaning nagpapakita na po sya ng readiness at kaya na po nya ang ulo nya tsaka if pagpinaupo nyo po sya.. kaya na nya yung katawan nya na nakadiretso. Yun po kase yung mga chineck ng pedia before nya kame bigyan ng go cignal para pakainin si baby. Pagfirst time.. mas okay din po na 1 food lang muna per feeding. Ang advise ng pedia lugaw daw po muna. May 3 days rule po syang sinabe wherein dapat po for 3 consecutive days un lang munang food na yun ang ibibigay. Para macheck din po if magkakaallergic reaction kay baby. Pagnapatry nyo na po lahat ng gulay, tsaka pa lang po kayo magmimix mix. Kung gusto nyo po mag offer ng cerelac, yung single flavor lang po muna. Pero mas okay mommy if natural veges at fruits na po muna ang offer mo kay baby para masanay po sya sa natural na lasa ng mga gulay. Maiiwasan po maging maselan paglaki.

6mos + nkalagay sa box ng cerelac if I'm not mistaken. check for readiness ni baby before giving her/him solid food. hindi Po dahil bet Niya kumain at naiinggit na sa inyo e ready n siya. may checklist para Makita Kung ready na siya.. iba iba every baby. kaya Yung iba maaga kumain. and I don't recommend cerelac po as first food. go for real food Kasi yun nmn tlga kakainin Niya hanggng pag tanda. go for mashed veggies. search for it n lng. makakamura k pa po.. steam lng nmn yun tpos mashed dag dagan mo lng Ng breastmilk or formula. every 2-3days Ang palit ng food para macheck Kung may allergy siya. fulfilling mag prep. ng food ng baby sis.. d rin nmn mahirap. Pwede mo rin I ref. Kung Hindi pa kakainin.

wait niyo na lang mag 6months and wag cerelac much better mga natural like steam carrots, papaya, patato and marami pa iba. base sa study cerelac and gerber is junkfoods for kids and marami siyang preservative. kaya mo yan mamshie ibabaw mo sa kanin mga veiggies tapos durugin mo ng pino para mas healthy.

Ready na po ba si baby mo sis in 4 months? sure? hehe. Check the checklist po ng baby's readiness po on eating solid food. Masyado pa ata maaga ang 4 months and if ever man, dapat tikim tikim lang at hindi full meal. Grabe. at gaya ng advice ng ibang moms, start po on mashed veggies para mas healthy🙂

3y ago

anything po na ipapakain mo kay baby maliban sa milk considered solid food po yun. Nireready mo si baby kumain ng normal food so better po na mashed veggies na lang mas makakamura ka pa at healthy para kay baby pero dapat po talaga na 6 months mo sya pakainin. For now kung gusto mo talaga at READY na si baby. Kurit kurit lang po or yung matikman nya lang. Pag kakain naman po sya pag 6 months, 3 days po na same lang ang kakainin nya para malaman mo kung may allergy sya sa specific na food na yun. Dahan dahan lang po sa pag introduce ng food. I think di dapat lalagpas sa 2 tablespoons once a day. Search nyo na lang po.

yung pamangkin ko po 5 months tapos po ang pinapakain mashed potato or carrots yung mga madali lang po palambutin tapos hahaluan lang po ng breast milk konti. hindi rin po pinapakain sa gabi kasi baka raw di agad matunawan. mas better po siguro mga veggies muna subukan ipakain kay baby mas organic din.

3y ago

pde rin po tubig lang

mommy, wag nyo po sanayin si baby sa cerelac kasi it'a junkfood po..much better kung mga mash potato, carrots or squash po ipakain kay baby 😊

3y ago

Yan din gusto ko pag 6mos na baby ko. veggies na ipapakain ko sa knya

Mommy you can wait until mag 6months si baby. wag po magmadali. Buong buhay naman po kakain si baby so don't rush things po.

Same tayo mumsh, gusto na din pakainin ng biyenan ko ng cerelac si LO. Dpat nga today, hindi lang kami bumili ni Hubby😅

Pnakain ko bby ko mlapt na mag 5mos. Umaga mga 6 o 7. Tnghali 11 o 12. Hapunan nya is 4 o 5

3y ago

ahh cge po momsh maraming salamat

Maaga pa po mommy. Pag 6 months and up po recommended na mag solids ang baby.