Talong Bawal Ba Talaga Sa Buntis?

Mga momshie mag 5 month's na akong buntis, gusto ko sanang kumain ng tortang talong kasi favorite ko yun kaso sabi nila bawal daw sa buntis ang talong totoo po ba ito? Nag try nrn ako mag search wala nmn exactly na nagsasabi na bawal, wag lang daw sosobra ung iba nmn pamahiin daw ng matatanda mangingitim daw ang bata kapag umiyak.

29 Replies

Nung ob ko pkay naman basta yung bilog na talong ang kainin (tashort siguro yun o tabilog😃😂) pero dinga seryoso po yun lang po ang allowed satin na preggy na kahit makadami papo tayo. Pero ung purple in moderation lang just my experience binawalan niya ako non sa first born ko sabi niya meron siya na bawal sa buntis or nakakasama sa bata. Bawal po talaga yung purple pero yung maliit is okay lang so better in moderate nalang ang pagkain wala naman po masama😊

Based dun sa article na nabasa ko, hindi sya pinapakain sa buntis kase nakakastimulate po ang talong ng menstruation especially sa mga nasa 1st trimester palang. Pero kung konti siguro or tikim lang ay wala namang magiging effect.

Hindi po totoo yan. Pwedeng pwede po ang talong sa buntis. Pero syempre po wag sobra. Sabi nga nila nakakasama ang sobra. Look at the picture po. Sa tAp po galing yan 😊 just sharing

Talong daw cause contraction. Pero kumakain pa rin ako 22 weeks. In moderation lang, pero hindi totoo na, dahil sa talong mangingitim si baby pag iyak? Di yon.

It's ok na kumain mg talong during pregnancy. Pag nangitim yung baby sa pag iyak ibig sabihin meron congenital heart defect hindi dahil sa talong.

Ako dn pinagbabawalan lalo na ni MIL Fave ko din torta.. Sinusunod ko nlang. Bka magkataon pa Manisi pa hehehhe

Huwag muna Momsh. Talong din iniiwasan ko. Pag nagluluto ang asawa ko ng gulay ayaw ko palagyan ng talong.

Kumain nman ako ng talong sa first tri ko. Ok naman c baby. 6 months na po tyan ko.

Oo nga sabi nila bawal daw ksi nangingitim daw ang baby pra ngkukulay violet daw

Sabi ng matatanda bawal pero sabi ni ob and ni dietician hindi naman daw.