leave

Mga momshie, ilang months po tyan nyo nung nag stop po kayo mag work. And anong klaseng leave po ang ginamit nyo? First time mom here, gusto ko na kasi mag leave sa work hirap na din kasi ako 8 months na yung tyan ko.

23 Replies

Hi mumsh! Ako nung 1st baby ko, 3mos plang ako nahirapan na ako, nausea and vomiting. Kaya resign na agad. Itong 2nd baby ko, scheduled CS, 2 days before my schedule ang filed maternity leave ko, sinagad ko talaga, mostly sitting lang naman ako sa office 😉 you can either file na for your maternity leave pero sayang 30 days mo nun out of the 105days. If makakahingi ka kay OB mo ng certificate requiring you to rest na, pwede mo ifile na medical leave. Or most of the time, leave without pay..

first born ko, 2weeks before ako manganak dun ako ngleave. (ayaw kopa magleave non, ksi sayang naman, pinilit lng ako mg leave ng visor ko) now preggy ulit mas maaga ako ngleave. 32weeks plng pinagleave nko dhl nag bleed ako. so need mag bedrest.

Ako napaga yung leave ko😂 6months palang dahil sa spotting pero yung maternity leave ko talaga nag start siya nung manganganak nako, meron naman kasi akong certificate galing sa ob na need ko ng full bedrest.

29 weeks now. Magstart ako ng leave ko ng 37weeks so last week of November. Pero VL yun ng one week hehe. Maternity leave ko start Dec.2 😁 Sa 1st baby ko, nagstart ako maternity leave ng 38 weeks tyan ko.

Ako 7 months. Mdami kxe ako SL na carry over. Ginamit ko lahat plus sss sickness, tapos Maternity leave so byad ako. Sarap sa bahay pag malaki na tyan. Nkkpag pahinga ka talaga.

33 weeks ako ngayon , nagfile ako ng leave sa work starting Oct. 25 .. 37 weeks na ksi ako nun baka mapaanak ako sa byahe, edsa pa nman daan ko 😂

34weeks ngleave na po ako. Ginamit kopo ung vacation leave/ sickleave/at maternity leave. Total of 5months ☺️ sa january nako papasok

Pag 37 weeks napo ako titigil muna ako mag work.. 30 weeks pnamn po ako pregnant ee. Saka kaya kupanaman po mag work

Baka pwede ka pa mag sl/vl kung may leave credits ka pa. Pag wala nman pwede na ata gamitin yung 105 days.

Since pwede wfh setup samin. 2weeks before EDD ako ngleave. Maternity leave po ung ginamit ko