Pag kain ng mag isa ng baby.

Hello mga momshi tanong lang po normal naman kung ang baby po natin is mag 12months na pero hindi pa po marunong kumain or humawak ng kanilang pagkain para isubo ng kanila? Yung baby ko po kasi pag ibang bagay okay naman niya hawakan pero pag food na ayaw niya hawakan gusto po lagi sinusubuan hahaha normal lang naman po yon no? Sguro tamad lang siya? Hahahahaha please share your experience naman. 1st time mom po kasi ako 😅

4 Replies

yes mommy lahat naman po nasa process of learning🥰 as long as nakain ni baby ang mga pagkain niya ok lang po yan.. Pero hindi po ibig sabihin hindi na tuturuan si baby... every kain po niya encourage mo siya na hawakan ang foods niya.. yes food muna bago ang spoon and fork.. dapat alam niya texture ng kinakain niya sa pamamagitan ng paghawak.. then kung may sabaw syempre Yun ang gagamitan ng spoon.. at syempre dahil nasa learning na siya to eat on his/her own dapat as parent handa din tayo sa messy... kasi makalat talaga sila kumain🥰 Pero dahil sa Kalat na yan dyan sila matututo kumain.. btw hindi ko sinasabi magaling na mag Isa kumain baby ko Pero starting 6mos naka BabyLedWeaning kami .. 90% tapon 10% kain... at 100% ang kabado bilang nanay dahil sa gagging parang nacchoke Pero kusa niya niluluwa at hindi naman nabubulunan.. tyagaan lang talaga at ngayon nasa 1year old na baby ko saka ko siya tinuturuan mag spoon skl din sayo gamit namin nabili ko lang sa shopee.. Wag mo lang din pwersahin Matuto mommy dapat willing din talaga si baby.. hindi naman sila habang buhay magpapasubo ng foods lalo na kung makita nila ibang bata na independent gayahin nila Yun haha Gaya Gaya kasi mga bata e.. ngayon ikaw muna pwede niya gayahin pwede mo pakita Kay baby paano kumain mag Isa sabayan mo siya mommy.. Godbless

12mo ago

Thank u po ❤️❤️

sa baby ko para matuto, binilhan ko sia ng low chair nia. binibigyan ko sia ng sarili niang plate na may konting food. tinuruan ko sia pano magsubo using spoon. pero ok lang din na magkamay sia kasi mas madali sa kanya. ok lang na maging messy. dadagdagan ko na lang kapag konti na lang ung nasa plate nia. habang kumakain sia ng kanya, sinusubuan ko rin sia para marami makain nia, salitan.

12mo ago

Thank u po ❤️

Oks lang nman sis,pero kung gusto mo sya matuto try mo sya samahan kumain. Ipakita mo kung pano humawak ng kutsara at tinidor. Tapos makakatulong din yung baby spoon,yung may mga design design na kutsara at plato.

yes mommy normal naman po iba iba ung time frame ng mga bata