Private hospital

Hello mga momsh, sinu po dito nanganak na at manganganak palang sa private hospital? Hndi po ba bawal magdala ng bote or magpadede ng bote dun? Kasi kpag kapanganak palang ung iba as in wala pa tlaga gatas ang nanay... sana po may makasagot😊

17 Replies

ine-encourage nila Mii ang breastfeeding, pero kung wala talaga makukuha pa si baby, ia-allow nmn nila ang mag bottle feeding. Sa experience ko before s panganay ko tho okay sya mag suck as in wala talaga sya nakukuha. Nilagnat din sya that time kaya inabisuhan kami na pwede sya padedein s bote. After that push qpa din ang pagpapa- breastfeed sobrang sakit lang tlga sa mga unang weeks pero sa awa ng Diyos nagdedede pa din sya sakin til now (mixed feeding na sya dahil working nq). 27 months n sya 🤗😇

Sa private hospital ako nanganak mii and may list sila binigay sakin na pinrepare ko, bottle, formula, alcohol, wipes unscented, clothes blanket pair of mittens pair of socks and bonnet, diaper. yun lang naman need nila sa nursery. tapos pagka discharge, may baon pa ako bag galing sa nursery, di ko na tanda lahat ang laman nun pero may nakita ako thermometer heheh kasama sa Hospital bill ko yun. hehehe

2y ago

sana sa pupuntahan kung private hospital din momsh ganyan din na kasama sa list yung bote tas gatas hehe diko pa po kasi natatanong sa ob ko tungkol jan, sa 11 pa balik ko..

di pa po ako nanganganak pero sa private hospital po ako. may binigay silang checklist na 3 feeding bottles at infant formula based sa suggestion ni pedia pag nanganak ako. so I think po okay lang. although pinaalam ko po kay ob na gusto ko sya itry na ibreast feed agad. pwede din daw po. 😊

2y ago

pagdasal natin yan hehe. bumaba na tyan ko. hirap na kumilos. buti na lang nakaready na lahat ng dadalhin.

Sa hospital na pinagpanganakan ko very strict po sila. bawal po since pino promote nila BF. Iniyakan ko noon yung nurse at nagmakaawa na i-Formula muna si baby kasi feeling ko wala syang makuhang gatas sakin kasi iyak na sya ng iyak pero hindi talaga sila pumayag.

2y ago

ganyan din ako, pero mga dalawang araw, tulo tulo na gatas ko

Private hospitals in Cavite mostly wont allow bottle feeding. Kahit pacifier bawal dalin. Nung nanganak ako last June 3,2022 wala akong gatas pa so, pinanibili kami ng Similac then ang gamit ay dropper. As per DOH daw yan na order to promote breastfeeding.

bawal sa private hospital kung saan ako nanganak kahit na CS ako. kaya struggle yung 1st 3 days ko to produce BF, nag ask na ako ng help sa lactation consultant para mapainom ko si lo, tiyaga si partner mag hand press ng boobies ko para lumabas yung milk

Private hosp din ako Ob ko mismo nag advice na magdala ng feeding bottle since cs ako, pinabili din kami ng similac kasi alam niyang wala pa kong breastmilk. Pinayagan din ako na mag breastpump habang di pa nakakalatch si baby saken.

2y ago

ayy ganun po ba, sana nga po sa pupuntahan kung private ospital kung saan ako manganganak hndi po bawal😊 kahit gustuhin ko man kasi sakin dumede si baby kung wala pa tlaga akong gatas kawawa si baby...

nung last nanganak aq sa private hospital ndi nmn xa pngbwal tpos s26 ung pnbling gats smin kz dat time wla pa aq gats n nlbas.. ngaun preggy again cguro mgddla p din...

2y ago

yes po ang alam q din po bawal sa public pero aq po ittry q po mgpdede maharlika po kz ang mga gats ngaun😁

pwede naman po magdala bote. kasi sa panganay ko pinabili kami formula milk ng pedia nia. tapos pag napunta ako nursery room pinapabreastmilk ko sya before.

Pwede naman Po magdala. kung wala pang gatas si mommy, iaalow din ni pedia na magformula milk muna. . basta I pursue lang Po talaga ang breastfeeding.

Related Articles