Gamot sa Manas

Mga momsh, pahelp po. Im 27weeks pregnant and nagmamanas po ang paa at kamay ko,ano pong dapat gawin para mawala to? Salamat po sa mkkasagot.

20 Replies

Elevate mo sa unan paa mo pag natutulog tapos left side ka matulog, pag din nakaupo ka lagay ka table or upuan na pwede mo pagpatungan ng paa mo. More water din Momsh bawal ma dehydrate 😊 tapos pasama ka lakad lakad sa Hubby mo. Ako sa gabi paguwi at pagtapos namin mag dinner ng Hubby ko maglalakad kami kahit 15mins lang lagi kasi ako nasa bahay mainit samin tapat araw sa Antipolo at di ako familiar sa place kaya ayaw ko maglakad magisa 😂 2days pa lang manas ko wala na nung ginawa ko yan 😊

ayon po sa OB ko pag nag mamanas daw po ang buntis means marami na po ung water level sa katawan.. maganda po bawas bawas ng tubig kung baga po alalay sa pag inum lng po.. if nkkaubis ka ng 2litters ng water maybe gwim mu muna po mga 1litter or 1.5 litters muna ako pp kc ganun gnagawa ko pag nag mamanas po ako alalay lng sa tubig 33weeks na po ko

Iwas sa maaalat at drink lots of water po as in LOTS of water po talaga kasi 2 kayong naghahati sa water intake kaya mas madali madehydrate ang preggy. Iwas UTI din po yan. Take your calcium vits po. See your ob na rin po para sure. Kasi ang alam ko po ang edema or pamamanas po ay sign ng preeclampsia.

Ako kahit kain nang kain, di namamanas kasi tlagang alaga ako sa paglalakad. Pero di naman masyadong pagod. Talagang dapat magkikilos pag buntis eh. Kung di kayang magkikilos, bawasan na lang yung pagkain. Diet diet din. Tsaka mlre on fruits and veggies

Nung minanas po ako 26 weeks ng sobra sa paa as in parang lobo, 2 days po ako di masyado kumain puro biscuit at prutas lang kinain ko tas naglakd lakad po ako sa mall parnag window shopping, aun humupa naman po manas ko kahit paano, less salty foods

Walking lang po .. tapos sa kamay, kusot kusot. In short mamsh kilos kilos din 😅 ung mga mgaan lang .. sa xperience ko kc namamanas lang ako pg 2hrs akong mghapon nkaupo. Pero pg nlakad ko yun kht 5mins lang bumabalik na sa dati.

wag ka masyado maglalakad sis kase nakakamanas dn sobrang lakad.. iwasan mo nakatayo ng matagal, sa akin minanas ako ng 1wk mahigit araw at gabi ko lang pinatong paa ko sa unan pag nakaupo at higa ako

Siguro it depends naman momsh, ako nga di talaga nakilos e. Wala talaga ko kagawa gawa sa bahay, tamang higa at upo lang hays pero never naman ako namanas 🙈 32 weeks 🙌🏼

Siguro it depends naman momsh, ako nga di talaga nakilos e. Wala talaga ko kagawa gawa sa bahay pero never naman ako namanas 🙈 32 weeks 🙌🏼

galaw galaw lang mamsh wag lagi nakaupo or nakahiga. saka inom ng maraming tubig at iwas sweets saka salty foods. un nakagamot sa manas ko