Mat 2

Mga momsh pag nakakuha naba ng MAT1 benefit sa sss d na makakakuha ng Mat2?

8 Replies

File ka ng mat 2 after mo manganak. Need mo ung form ng mat 2 ma download un sa sss site or pwde ka din humingi sa employer mo. Need mo pamirmahan sa OB mo ung part ng form para sa.doctor mo. Need mo din ipasa ang delivery records mo. Kung naoperahan ka medical abstract and other docs na needed. Sa ibang employer need din ng copy ng birth cert mo. Tpos 2 ids like sss id and company id. Pag ok na wait ka nlang sa pagrelease ng cheke. Sa voluntary d ko po alam process.

yung mat 1 po ay notification lang ng maternity benefits,yun yung i nonotify mo si sss once na nalaman mo na preggy ka,mat 2 is yung aayusin mo pagka panganak mo para sa processing ng benefit and hindi po siya magka ibang benefit,process lang siya....

Mat 1 is for notification po sa sss na pregnant kau inaapply po iyun during 1st trime nyo po. The mat 2 po is claiming ung sss maternity benefits. My mga necessary documents na need isubmit kay sss after delivery. Iexplain po sa inyo un ni SSS.

Notification sa sss ang Mat 1 ..while mat 2 is reimbursement na for employees, i dont know kung ano tawag pag sa voluntary ..

Ung mat1 po ba para po malaman lang ni sss na preggy ka, tapos po ung mat2 para mama claim na benipisyo? Tama po ba

here po para makatulong sa tanong nyo https://youtu.be/-MrsD_ovBww

After po ng MAT 1 dun po ififile ung MAT 2

4y ago

Kung nakuha na po ung benefit, bukod pa po ba yan sa salary?i mean sasahod pa din po ba habang naka maternity leave?

If employed k dapat may mat 2 k