Sss mat benefits

May nakakuha ba dto ng more than 70k sss mat benefit cs? 🤔🤔🤔🤔🤔🤔 Employed at na sa 2700-3100 ang contribution. May nkkita kasi ako sa tiktok na nakakakuha ng more than 70k🤣

13 Replies

Baka tinutukoy nila is yung salary differential. yung salary mo for 3.5mos pupunuan ng company mo if employed ka. So kung may nakuha ka ng 70k, dadagdagan pa un para maging same value ng salary mo for 3.5mos Example. 50k a month ka 50k x 3.5 = 175,000 (sweldo mo 105days) minus 70k na nabigay na minus monthly contri mo (let's say 3.2k) 175k - 70k - 3.2k = 101.8k Bale may 101,800 kapa matatanggap ileless tax pa ata yan

2y ago

depende po kung magkano nakuha nyong matben 25k x 3.5 minus matben minus monthly contribution

nung nag pa compute po ako sa sss sabi daw po. in order to get 70k po. yo need to pay 3,250 for at least 3 months po contribution within 12 mos po. yung 3 highest contribution kasi yung pinabasehan mamsh. yan po yung paliwanag nang sss po.

2y ago

pdende mamsh. kasi yung pag calculate sa akin is base po sa bagong memo nla.which is 3250 na po. may updated monthly contribution na daw po kasi which is nag taas po yung monthly contribution.

dpende po yan sa hulog mamsh. kahit mabuo nyo yung 1year na hulog . nag babase po kasi sla sa salary rate mamsh. may bracketing po pra makuha ang 7ok mat ben po.

tanong ko lang po pag voluntary po makakakuha den po ba ako sa SSS? magkano po kaya hulog ng voluntary sa 1st 3 month?

2y ago

Basahin at unawain mabuti

Depende sa hulog and company. kasi may ibang company bibigay ung 1 month sahod advance and 70k na sss benefit.

Yes po 70k nakuha ko, employed po ako basta ang salary mo ay nasa highest bracket 20,000 po..

kung employed ka, yes. kasi may salary differential. kung voluntary, max ang 70k

sakto 70k lang yan sis. depende sa hulog mo yan kung walang palya hulog mo.

70k nakuha ko na. pero may salary differential pang parating. employed ako

120k dun sa ka work ko. depende po sa salary and contribution

2y ago

mukang kasama na salary differential dito. same sa friend ko.