SSS Mat Ben

Makakakuha pa rin ba ako ng sss mat benefit kapag nag resign na po ako sa work???

7 Replies

Yes po as long as itutuloy nyo pa rin yung hulog and before po kayo magresign hingi na kayo sa employer mo ng certficate of non-advancement of benefits, form L501, and certificate na separated na kayo sa employer nyo.

4y ago

Mamshie yung mga nabanggit mo na kukunin sa previous employer kailangan na ba yan pag nagpasa na ako ng Mat 1 or sa Mat 2 pa..

May 2020 po EDD ko. Dpat anong months po yung mga babayaran ko? And pano po kapag seperated na po ako employer mas okay po ba na change ko yung status ko as a Voluntary member?

Same May 2020 EDD ko. Dapat may hulog kang May-July 2019 or mas okay kung Feb-July 2019.

4y ago

Kaso Feb - May lang meron ako. Pwede na yun?

Oo basta nahuhulugan mo sia

4y ago

Ano po gagawin mam? May kailangan ba yan baguhin sa SSS?

yes

Opo

Fyi