Hilo

Mga momsh nararanasan nyo rin ba Na biglang magdidilim paningin nyo? Pero di naman nahihilo bigla lang talaga didilim paningin nyo kahit nakatayo naman? Madalas kasi mangyare sakin this past few days bakit kaya??

19 Replies

Natry ko po yan, madalas sa simbahan yung tatayo habang kumakanta, nauubusan ako ng hangin tapos nagpapawis ng malamig hanggang sa bigla nlang magdidilim paningin .. kinonsult ko yan sa OB ko, ang sabi po nya madalas daw po talaga yun sa mga buntis, orthostatic hypotension daw po tawag sa ganun, ibig sabihin po bumababa ang bp natin kapag matagal na nakatayo or yung bigla tayong tatayo galing sa pagkakahiga or sa pagkakaupo .. kaya advised po sakin, kung tatayo daw po galing sa pagkakahiga, magdahan dahan daw po .. then kapag naman naramdaman mo ng nagdidilim paningin mo, umupo daw po at itaas ang paa, inom tubig at magpahinga . At kung nsa bahay ka naman at naramdaman mo yan, higa ka daw without pillow, then itaas mo paa mo na nakapatong sa dalawang pillow .. dapat mas mataas ang paa kesa sa ulo, para daw po bumalik sa normal ang bp ..

Naranasan ko yan nung 2 or 3 months palang tummy ko hindi ko pa alam na buntis ako nun sa daan pa nga ako inaabot kaya kahit madaming nakakakita napapaupo ako sa daan inom lang lagi ng water

Yes Momy nangyayari sakin yn bigla nag-black out paningin ko buti nkahawak ako sa gilid,khit d p ko buntis madalas mangyari yn sakin mejo mababa din kse hemoglobin ko nd bp ko minsan 90/70 lng.

Yes sis nkaranas din ako ng ganyn tpos pabp ako 60/80 lng dugo subrang anemic

Pag biglang tayo ganyan naman talaga kahit nung hinde pa ako buntis

Nagwoworry tuloy ako kasi madalas yun mangyare sa labas pa ng bahay

bumaba po bp nyo...gnun dn aq...70/40 ung pnkamababa ko..huhuhu

Yes mamsh dati. Natakot ako. Kakatapos ko lang ligo nuon.

Naexperience ko po yan momsh. Nawalan ako ng malay. Hehe

Baka po anemic kayo magpacheck up po kayo