SSS Maternity Benefits

Hi mga momsh , matanong ko lang po sana, sino pong my idea dito kung kelan pwedi mag apply ng maternity benefits ng SSS ang isang buntis ?? I am 3mos. preggy po; at my work. Gusto ko sana malaman kelan dapat mag file ng application for SSS Maternity benefits. Thank you po sa sasagot. Godbless sa lahat.

7 Replies

pwede na po kayo mag pasa sa HR nyu ng mga docs. like ultrasound result, reseta ng doc. nung nag pacheck up ka para po sa tinatawag na MAT1 .. AFter nyu po manganak pasa nyu naman po birth certificate ni baby para sa MAT 2 .. kapag nakumpleto nyu po yan after 3 weeks makukuha nyu na yung benefits.

2y ago

thank you po ma'am

if you are employed, report to your HR/Clinic and fmsubmit necessary documents such as ultrasound result.. this Is to notify SSS for ur pregnancy, as early as possible sana ma notify mo na sila ,then after giving birth dun moniprocess ang mat2. if you are voluntary naman, u can do it online..

2y ago

thank you po

as early as now momsh.. since employed po kayo better na approach nyo na ang HR nyo since sila po magproprovide ng list ng requirements para maka.claim ng maternity benefits.. mabuti na yung maaga mo maasikaso para before ka manganak ma.receive mo na.

2y ago

Pag voluntary po magfile ka lang online ng mat1. wala nman requirements , EDD lang ang ilalagay mo.

as early as possible mas maganda kasi ung mat1 need mainform agad si SSS na preggy ka para pagpasa ng mat2 documents nalang ni baby

Pwede ka na po magpasa ng MAT 1 sis .. hingi ka lang ng form sa HR ninyo at i-ask mo po kung ano need i-attach na documents.

employed po kayo? company po magpprocess nyan

7 months