Hanggang kailan pwede mag file ng maternity benefits o SSS Maternity Claim?

Hanggang kailan pwede mag file ng maternity benefits o SSS Maternity Claim? How to avail 70k SSS maternity benefits? May timeframe ba kung hanggang kelan dapat after manganak? Thank you po sa sasagot.

6 Replies

Read this somewhere HERE sa app. Basta sa SSS Website or SSS Online pwede din: Paano malaman yung computation magkano makukuha sa SSS Maternity Benefit Step 1: Kailngan mag sign-up muna at may account online sa sss.gov.ph Step 2: Kung meron ng account pumunta sa "E-SERVICES" then i click ang "Inquiry" Step 3: Sa ilalim ng Employee Static Information ay makikita ang "Eligibility" then i click ang "Sickness/Maternity" Step 4: Lalabas ang List of Benefits at sa ilalim nito i click ang "Maternity" Step 5: Fill up-an ang mga sumusunod: Confinement Start: EDD (Estimate Date of Delivery) Delivery Date: EDD (Estimate Date of Delivery) Delivery Type: Normal Icheck ang check box kasunod ng "Please Check this is Member is....." Pag nacheckan mo na ito, automatic n mag fill-up ang "Reporting Employer ID" Step 6: Kung nasagutan mo na click "Submit" NOTE: NEED NAKA LAPTOP OR PC HINDI ITO MAKIKITA SA CELLPHONE APPLICATION NG SSS

6mo ago

Pwede rin po ito makita using your phone if you login to the sss website thru your wen browser ☺️

up to 10yrs po baby mo pwde magfile bsta updated hulog mo sa qualifying period dpende sa due date. mat1 before mnganak po. 70k po 6mos dpat hulog po 2800 monthly.

If working po kayo, pwede niyo po ipalakad sa HR ninyo po 'yun. Yung sakin kasi sila na nagasikaso, nagprovide lang ako documents na hiningi nila.

after mu manganak and makuha muh yung birth certificate ni baby pwede na mag apply.complete mo muna yung requirements

6mo ago

ako po nong mat2 n birthcertificate lng pinasa ko. ilang arw lng nasa atm ko n po pera

also, hanggay di pa umaabot ng 10 years old si baby pwede pa po kayo magfile para maclaim ang Matben niyo :)

9 mos before po nio pinaalam na pregnant po kayo. su sa akin kulnag ako ng 6 mos kaya hindi nakaavail