Bawal Himasin..

Mga momsh.. Curious lang po.. Bakit daw po bawal himasin ang tiyan pag nagalaw si baby sa loob?? Totoo po ba iyon? Ano pong reason? Salamat sa sasagot.

31 Replies

Baka nasasabe yan ng mga matatanda kasi kapag nahahawakan natin tyan natin, nagrerespond babies natin. Lumalakas yung movement nila. This doesn't mean na magcocontract agad at lalabas sila. Although may pain talaga na mafeel tayo kapag malakas galaw nila sa loob. Pero yung pag-touch natin ng tummy natin while they're inside eh parang bonding na rin natin yun with our babies. Ako it's my way of telling my baby na I can feel her. Minsan pampakalma ko rin yun lalo na't maselan pregnancy ko. Yung paggalaw nya kapag hinihimas ko tyan ko yung assurance ko na okay lang sya sa loob.

5y ago

Yes po.. I agree.. Yung paghimas kasi ung way natin ng communication kay baby sa tummy e.. Kaya mnsan pag nagalaw siya at nsasaktan ako hinihawakan ko tiyan ko at kinakausap si baby wag masyado malikot. 😊

Yan din ang sabi ng OB ko lalo na ng ibedrest ako dahil sa spotting, pero hindi ko sinusunod mas takot akong di hawakan o himasin ang tyan ko at di ko mafeel c baby nagpapanic n ako kaya hinahimas ko sya nagalaw sya literal n nagpepedal sa tyan ko pero hindi nmn nagcocontract gaya ng sinasabi nila.

Not true, ung hubby ko bago mg sleep hinihimas nya tyan ko tpos nag lilikot c baby s loob. Nkakaiyak nga minsan kse feel n feel na my connection na agad sknila. Bago matulog mag lalaro cla khit di p lumlabas c baby. 👶♥️

Kasi ang uterus is involuntary muscle like penis. Diba ang penis pg hinimas tumitigas? Ganun din sa uterus. Kung ayaw mo mgkaron ng contractions, wag mo himasin. Not unless kabuwanan or nagle labor ka na. Yan sabi ng OB ko.

Sabe ng ob ko wag daw masyado himasin kase mag cocontract ...ganyan kase yung way daw nila sa mga nanay na hndi padin bumubuka cervix na kabuwanan na......hawakan lang daw at paramdam kay baby na anjan ka hinahawakan mo sya

ha? bawal ba yun? lagi ko sya hinihimas eh.. pinapakiramdaman ko ung galaw niya at sipa nya 😍 24 weeks na ako, nararamdaman din kasi ni baby ung touch ng kamay natin kaya i think hindi naman bawal yun

5y ago

Same po tayo momshie!😊

Hinihimas ko pag malikot si baby. Pero other times, pinagbawalan ako. Natitrigger or parang naeexcite daw kasi sya lumabas. Pero maselan kasi ako magbuntis kaya ganun. Iniwasan ko n lng para din kay baby.

Kasi daw po diba pag humihilab ang tyan normaly hinihimas natin. Soo nag bibigay daw un ng sign sa brain ni baby na lalabas na sya kaya binag babawalan ng OB na himasin ang tyan.

Hinihimas ko po sya pag gumagalaw c baby , minsan kc yun din ung nag papa kalma sa kanya lalo pag bumubukol sya 😊 wala naman pong contractions na nangyayari ..

5y ago

Same po tayo momshie. Pag naninigas siya pinapahimas ko kay hubby tapos humuhupa siya.

Ako himas ako ng himas kapag nagalaw si baby. Di naman nag ccontract sakin? Mas nag ccontract kapag diko hinihimas atsaka responsive lagi si baby

5y ago

Ganyan dn sakin mamsh.. Kakatuwa. Mnsan pag sinasabi ko galaw siya parang tumatambling pa sa loob.. Hehehe katuwa