Baka maoverfeeding

Hello mga momsh baby ko kasi mag 1month palang baby ko sa Jan 16. Every iiyak sya gusto nyang dumede nakaka 1-3oz din sya isang dedehan may times na nasusuka nya yung gatas pati sa ilong may lumalabas na din. Masipag naman kami magpaburp kaso kahit ipaburp may times na ganun nangyayari. Kaya ginagawa ko di ko muna sya hinihiga karga ko lang sya. Wala naman syang popo hinahanap ko rin kung may nakakagat na langgam. Paano ko po macocontrol si Baby sa pagdede?

22 Replies

Hele mo mamsh or kantahan ganyan din si babyko mag 1 month naman sya sa 17 noon kada gising nya lagi gusto may dede (formula sya) tapos sumuka sya maraming gatas kinabahan ako kaya minsan kapag nagigising sya todo hele nalang ako lalo na kung kadede nya lang para di sya ma over. Tiis tiis lang tayo hehhe pero kapag hinehele nyo sya mash iwas lang maalog yung ulo jya kasi nakakasuka din yun sa baby

hindi po kasi sa lahat ng oras, gutom talaga sya. minsan gusto nya lang magsuck for comfort. ganyan din baby ko dati pero pinagpacifier ko at inorasan talaga ang pagdede kasi kung di maoverfeed, kabag naman. it worked naman po for my baby. nung newborn lang sya din talaga nagpacifier kasi nung mag 2 months na sya, ayaw nya na. niluluwa nya na.

Same thing mamsh nung first month ng babylove q, ganyan din matakaw tapos na ooverfeed na namin xa.. Normal daw k baby yan kc nung nasa loob pa xa ng tummy natin hinahanap hnap nya ung foods na natatanggap nya..mahlga po macpag tau mg pa burp at qng mgsuka man taas head lagi para maiwasan mapunta sa ibng part ung gatas😊

5y ago

Kaya nga po momsh e. Kaya halos 1hr ko syang buhat bago pahigain tas medyo tinataasan ko unan nya pero di yung masakit sa batok kasi baby pa sya e

i think its normal for a newborn hanggang 2 mos... ksi yung lo ko ganyan din for the 1st 2 months, nakakaubos ng 120ml... akala ko nga dati meron syang lactose intolerance ksi yung suka nya madami... change ko ng tummicare, same nmn result... pag 3 mos na, nacocontrol na ni lo yung hunger nya... di na nagsusuka :)

Yes overfeeding sis. Ang size ng tiyan ng mga baby up to 5 months is a size of a pingpong ball. And approx na padedehin ang baby is every 2-3 hours. Sa mga 1st days syempre mahina pa ang paglabas ng gatas sa dede ng mga momshies kaya mayat maya ang hingi pero pag mga 2 weeks above na, malakas na ang gatas ng ina.

Sabi po ni pedia pag wala pang 1 month, 1 oz lang muna dapat si baby kasi maliit pa daw yung tyan nila. Then adjust adjust na lang habang nagtatagal. Di pwede biglain ang tyan ni baby magsusuka talaga sya. Okay lang every 1 hour basta 1 oz lang daw po dapat.

5y ago

pwede syang ipacifier mommy, try mo yung avent na ginagamit for NICU babies kasi mas soft sya compared sa mga normal na pacifier. yun ginamit ko sa ganyang age nya.

If formula milk po sya subukan nyo po ng by time tlaga wag by demand. If bf po oks lng ung by demand. Iba iba po ang iyak ng baby base s pangangailangan nya. Nid nyo po mapag aralan ung tunog ng iyak nya

5y ago

Mix po ako e. At normal din naman po poop ni Baby

pasifier sis bigyan mo xia ganyan din baby cko usto de2 ng de2 lalo pag nakahiga me tyms din na sumuka pati sa ilong lumabas keya bumili kmi pasifier ayun masarap na 2log nya habang nade2 sa pasifier

5y ago

Buy po kyo physio forma technology chicco meron. Safe for oral development ng baby

Isa yan sa mali natin mga momsh kaa natin dede sagot sa iyak nila di natin alam may kabag na pala. Baby ko nag kaganyan di maka poops kasi may kabag tas lungad ng lungad.

Same birthday sa baby boy ko hehe. Sakin ang hirap ipa burp kahit anong gawin ko, palagi ding dede kaso parang maliit lang gatas ko kasi parang di sya nabubusog

5y ago

Same din mag hihiccup...