for my baby

Mga momsh ask ko lang worried kasi ako sa pusod ni baby 1week na sya ngayon, tpos ung pusod nya bakit ganyan? Tapos medyo mabaho po ,ano pedi ko gawin or normal lang ba yun?

for my baby
74 Replies

Sakin nagkaamoy ung pusod ni baby nung matatanggal na siya since 6days lang ksi natanggal na pusod nya pero I always clean ng alcohol pinapatakan ko talaga tas cotton buds sa gilid pusod niya nun 3x a day pa para dw mabilis matanggal and pag tanggal clean pa din ng alcohol kasi meron pa malilit na matitira dumi pero wag pwersahin tanggalin kusa nman un, hindi ko siya muna binigkisan ng di pa natatanggal ung pusod kasi ung pressure ng higpit ng tali makiskis dun sa pusod kya nagiging infected sya after matanggal ko na sya binigkisan ayun okay nman pusod ni baby now.

5y ago

linisan nyu din po ung sa loob nya kasi un ang mabaho pag ndi nalinisan un..mag i infection po iyon

aq momsg traditional way prin..gaya sa panganay q..bigkis prin binalot q sa bulak..kz pguwi nmin cnunod q nman sbi ng doc wag bgkisan..kso mlikot c baby kya medyo dumugo ung pusod nya..kya bngkisan q din..5days lng bumaba nrin xa..at nung una medyo basa prin khit wla n ung pusod..tinuloy q lng lgyan ng alcohol at bgkis q prin

'Pag mabaho yung amoy ibig sabihin may infection. Pa-check up mo mommy lara maresetahan ka ng ointment. Wag mo po bigkisan, i-air dry mo lang. Tupiin mo yung diaper sa ibaba lang ng pusod para hindi natatama tamaan. Patakan ng tatlong patak ng alcohol na 70% tapos kapag naliligo iwasang mabasa kung mabasa man patuyuin.

Alam mo ba mamsh sa baby ko noon mabaho din ung amoy tapos nung chineck pedia nya naku kunti nalang infected na kaya ayun advise nya linisin ko talaga ung loob kung hanggang saan ko kaya 3x a day nanood ako sa youtube pano linisin. Awa ni Lord Nawala na ung amoy, kaya dalhin mo na agad sya sa pedia bago pa yan lumala

Pacheck mo sa trusted pediatrician. If may infection na yung pusod ni baby (malamang nabasa yan while pinapaliguan si baby or di nalilinisan ng maayos), may nirereseta yung doctor na pangpahid para di na lumala yung infection. It is better na patingnan mo muna momsh si baby, para sure. Delicate pa lahat sa newborn.

linisan mo ng alcohol twice a day..pero aq 3x a day q gnagawa..dapat tanggalin mo ung mga black kc tuyong dugo un..kaya bumabaho..8days lng sa baby q natanggal na pusod nya..wag ka dn gumamit ng binders at dapat nsa lbas ng diaper un pusod para di mbasa ng wewe

Hindi po ba sila inadvise na ipatanggal ang clip. Kung di po natanggal sa ospital, pwede po ipatanggal sa health center. Tapos, laging linisan, pati sa kaloob-looban yung pusod na may 70% alcohol. Wag pong bigkisan para makahinga at matuyo ang pusod

Sa baby ko Po after 3days pinabalik kame tapos tinanggal nila Yung clamp . Tpos kinabuksan after Niya mag 1wik natanggal na din po Yung pusod Niya kusa na Po siya natanggal pagtapos siya paliguan sa lying in din ako nanganak . Ngayon 10days na si baby .

Sis wag mo hihilain yan ha kahit malapit na matanggal ung pusod hayaan nyo lang kasi kusa yan matatanggal. Ung sa pusod kasi ng baby ko nun nkalaylay na ung pusod tpos ginawa ng mama ko ginunting nya kc sumasabit sa diaper. Ayun nagdugo. Pero ok na.

6days lang sa baby ko natanggal na yung pag 3rd day iya kasi tinggal ng pedia niya yung clip kasi mabigat lang daw yun so yung pusod di malilinisan ng maayos. At 70%alcohol moms as much as needed. Ako every diaper change nag aalcohol siya.