Manas

Hello mga momsh, ask ko lang po sana kung may naka-experience ng ganto.. 33 weeks pregnant here, ngayon ko lang napansin na sobra na pamamanas at di ko na matanggal yung wedding band ko. Any tips po panu mabawasan ang pamamanas or kung panu ko matatanggal to? Na-try ko na i-wash with soap/water saka lotion, ayaw talaga..

Manas
49 Replies

Hi Sis! 35 Weeks nako today, pero di ako nakaka experience ng pamamanas. I beleive nakatulong sakin yun every day may 1 hr walking session ako, tapos daily almost 6-8 liters ng water ang naiinom ko plus mahilig ako sa veggies. Try to eat munggo rin po sis, kase as per sa nababasa ko rin dito sa app nakakatulong which isa every friday di talaga nawawala ang munggo sa dish namin ni baby.

Iwas muna sa sweets at malalamig. Ganyan din ako noon. Luckily natanggal ko pa yung singsing ko pahirapan din talaga nung una pero pinilit ko talaga kasi bawal na nga nakasuot pa ng ganun pag nanganak. Gawin mo itaas mo yung legs mo sa wall for like 10-15 mins i straight mo lang sya tas mag medyas ka lagi sa gabi.

Sis. Advice ko lang based on my exp, monitor your bp. Akala ko normal lang magmanas pero di pala. Nagstart siya on my 35weeks na sobrang manas ko. Mataas na pala bp ko, nagpreeclampsia na ako di ako aware. Ending , naadmit ako sa ospital then need na ideliver si baby. Na-cs ako, 36weeks exactly si baby

4y ago

Tama po eto

Hi sis na experience ko po yan nung 33 weeks ako, pina cut ko po yung wedding ring ko gamit yung grinder na maliit lang... Kase khit ano gawin ko ayaw matangal nung wedding ring ko.. Kaya wala ko choice pinaputol ko po..tiis lang ako sa sakit

kain kapo wateemwlon mummy and more water. yan gingawa ko po , 35 weeks na ako wala pang manas .. hopefully wala talaga mommy . malakas din kasi ko painumin ng tubig, kahit cold okay lang . nag ask din ko sa OB ko niyan 😊

Sa akin ung pinakauna ko we'd ring tinanggal ko na tlga at masikip na habang Kaya pa tanggalin pero ung pangalawa dpa at matatanggal kpa tlga cia..f nkkaramdam agad Ng paninikip tanggalin agad pra d maging probs

Mga momsh, okay na!! Salamat po sa mga tips. Ti-nry po namin ni hubby gamit yung sinulid. Adjust ko na din po ang diet ko at more galaw galaw para di na masyado magmanas. Thank you po ulit!!

Lagyan nyo po ng soap yung mismong ring tapos ikot ikot nyo po habang inaalis matatanggal po yan dahan dahan lang po ang pagtanggal. Nagkaganyan din po ako noon kaya inalis ko narin bago ako manganak.

Sabi po sa buntis congress namin dati delikado daw pag umakyat na ang manas sa kamay at mukha.. Dapat magpacheck up po kau mommy kng anu po advice nd OB..iwas dn po sa maalat.. More water po..

going 36 weeks ako now and now ko lang na eexperience yung pamamanas ng paa ko at kamay. inom ka marami water mga 4 liters a day..tapos lakad lakad ka. and stay ka sa ventilated na place