BP

Hi mga momsh ask ko lang po paano magpataas ng dugo. Nung nakaraang bwan 90/60 bp ko this month naman po 90/50 nalang po bp ko. Nakakastress po kasi sobra daw baba ng dugo ko sabi ng OB ko. Niresetahan nya na ako ng ferrous. Pero may iba pa kayang way bukod sa gamot para po tumaas kahit papaano ang bp ko. Working mom din po ako then uwin ko minsan 10 na tapos magigising ng 6 para asikasuhin ng panganay ko. Pa help naman po thanks. ?

11 Replies

Wag po kayo laging magpuyat, iwasan nyo din po mastress, kain lang po kayo lagi ng prutas at gulay, more on water and milk kayo. Tapos wag din po kayo papabp ng pagod kayo kahit kakagaling lang sa lakad. Pahinga kayo saglit.

Ganyan din ako ngayon momsh. Same tayo ng iniinom na gamot. Pinapakain ako ng atay ng mom ko, dinadagdagan ko na rin yung kain ko ng gulay tapos inom ng milk and more on water ako. Maaga din akong pinapatulog pag sa gabi

Sis yung ferrous po nirereseta kapag mababa ang hemoglobin level. BP po is blood pressure. Mgkaiba po yun. So far normal naman po BP mo sis. Check mo po yung CBC result mo baka kaya ka naresetahan ng iron.

5y ago

Yung BP po idetect niya pressure ng dugo mo na dumadaloy sa ugat. Kung ung ugat po ay covered ng cholesterol, tataas ang BP which will lead to high blood pressure.

Ganyan din po ako. Inumin mo po ferrous. Though ngayon, need ko na ipractice na maaga na talaga matulog sa gabi. Pinapalabtest ako ng OB... To seek the root bakit mababa ang dugo ko.

Inom ng milk sis tpos ferus sulfate ...vit un pra sa dugo....dati bp ko 90/70...pro nung nagrake aq ng ferus tumaas na sya...120/90 n bp ko now...

Liver po and leafy vegetables. Ganyan din po ako nung 1st trimester ko. Pero tumaas naman na ngaun nasa 110/70 na.

Inom ka ferrous sulfate sis tas dapat may sapat na pahinga at tulog po..kain prutas at gulay,inom gatas.

Ganyan din ako momsh, low blood tlga kahit sa first baby ko. pinag ttake lang ako ng ferrous sulfate.

Liver and mga gulay. Lalo na talbos ng kamote. Also wag po nagpupuyat

5y ago

Safe po ba kumain ng liver sa preggy?

ify. 80/60 kalimitan😔