SSS MATBEN

Mga momsh, ask ko lang po if eto na ba final na makukuha ko sa sss? Kasi before lockdown, ang last na nabayaran ng employer ko nung employed pa ako, is feb. Ang lumabas jan is nasa 26k lang, then nung naihabol yung March naging 31k, then naalis ako sa work kasi nagbawas ng tao yung company, so naging voluntary akong nag pay. Yan na po kaya marereceive ko?

SSS MATBEN
17 Replies

Depende po. Minsan kasi may mga late payment tayo. Di sya late sa contribution pero sa matben considered sya as late payment lalo pag voluntary. For example for the month of april, May ang deadline nyan. Pero sinasabi ng sss quarterly daw so ang lumalabas is July pa, pag nagbayad ka ng July for the month of April late payment na yun para sa matben Kaya minsan yung lumalabas dyan di accurate. Makikita mo nalang pag file mo ng mat2 pag na approved na

3y ago

Mamsh pano po makikita yan? pag ba nakapag file na po ba ng mat2 makikita na po kung ilan makukuha?

Hi po sis. Paano po na process yan? Same po ako situation and Edd ko is march 9, paano ma checheck if how much ung makukuha since voluntary na po ako.

3y ago

sa online po sis pero dapat naka register ka sa SSS para makita mo po..

pano po mag check ng makukuha s matben..kakapasa ko lang kahapon ng picture ng atm ko pano po kaya malaman kung mag kano makukuha q

Ano po need pag magpapasa ng matben pag voluntary?natanggal din kase ako sa work dahil bawal daw ang preggy☹️

3y ago

Ofc po

Hi po ask ko lang if masasakop ba ng Philhealth yung panganganak ko if putol putol yung hulog??

3y ago

1. For Employed members, the requirement is at least three months of contributions within the 6 months immediately before availment. 2. For Individually Paying members, a total of 9 months’ contributions must be made within the 12 months prior to availing it.

magkano po hinuhulog niyo for voluntary? nawalan din po kasi ako ng work.

3y ago

PhilHealth Contribution for Voluntary Members If you are a voluntary PhilHealth member, your monthly premium depends on your monthly salary. However, the payment is done annually and in the full amount.

Pag ba may existing loan ka pag approved po mat mo ibabawas po ba nila? Thanks:)

3y ago

Thanks. May existing loan kasi ko kala ko nabawas ni employer before nag interest na sya di ko padin nabayaran. Kaya I'm afraid na baka mabawas. Salamat ha, God bless po. 💛

Possible lalo kung wala ka pong late payment

yes mamsh yan na ang mkukuha mo..

mamahe san po yn mkkita