help

mga momsh ano kaya ang pwedeng gawin para bumaba ang bp kasi 3cm na kasi ako 38weeks ako today then sabi ng ob ko pag nag 6cm ako hindi pa bumaba BP ko emergency cs na ko ano kaya pwede kong gawin para bumaba BP ko 140/90

18 Replies

ask for your OB po kase ako na emergency cs two days ago due to severe pre eclampsia (high bp) na diagnosed ako on my 3rd trimester and naging uncontrolled na talaga bp ko until na cs ako now. 29 weeks and 5 days pa lang baby ko nasa NICU now to recover. Wag mo po isawalang bahala ang pagtaas ng bp para maagapan. Mahirap magka pre eclampsia. Avoid po ang salty, fatty and oily food.

5y ago

ako nga sis pinapamonitor na din BP q.. going 6months n tummy q... last kasi check up q s OB ng bp aq ng 120/80..ayaw ni OB q ng ganung bp.. dpat daw nasa 110/70 lng aq kasi mga ganitong month onwards daw talaga nataas ang BP or sugar ng mga buntis... so far nmn till now isang beses palng aq ng 120/80 ulit... mostly s bp q nsa 100/70 minsan pa nga 90/60 haystt nakakakaba.

prob ko dn yan sis..taas ng bp ko..going 37wks nko..natry qna lahat,mi gamot dn aq.. Try mo relax ang isip sis,tingin ko it helps.Tsaka less kna sa rice..kalamansi jiuice inumin mo sis,nakakahelp xa sa pagbaba ng bp

Ako po mataas na bp before pa manganak. Umaabot ako ng 160/100. Pero normal delivery ung dalawang baby ko.. may iniinject sa akin na magnesium sulfate para ndi mag kombulsiyon si baby sa loob..

5y ago

Normal delivery ako.. ndi na naibalik sa normal bp ko kaya may maintainance na ako ntil now.

Since 38wks ka na po hirap na yan icontrol lalo na stressed kayo, iprepare na lang po mind nyo na ma cs kasi baka mag eclampsia kayo buhay nyo dalawa ni bb ang at risk.

Wala po reseta si OB? Pero ako po kasi 27 weeks pa lang nung napansin na medyo tunataas bp ko kaya binigyan nako maintenance.

Yung tita ko mataas ang bp niya pro nainormal delivery namn niya pro may gamot na tinurok sa kanya pra bumaba ang bp niya

Pag hindi talaga bumaba sis, safer na magpa-cs ka na. Risky kasi for both you and the baby kung pipilitin i-normal eh.

kundi po talaga baba ang BP wag ipilit mag normal delivery for your safety po. mahirap mag eclampsia.

same tayo ng prob mommy. Di na ako nag rice. oatmeal fruits nalang at pine apple juice.

Irelax mo.isipmo Sis and pray ka lng para mawala kaba mo.