Blood pressure?

Sana po may sumagot, 9 months pregnant po ako, nagpa Bp po ako kanina 140/90 , ngayon naman sumasakit ulo at batok ko, ano po kaya pwedeng gawin or kainin para bumaba man lang Bp ko? TIA po ❤

20 Replies

Mommy better po punta ka na sa hospital...sabi kasi OB mataas na pag 140/90... Nanganak ako nung june 8... Bigla lang tumaas dugo ko that day ng 138/91 then nag pahinga ako pero hindi pa din sya bumababa.. Hanggang naging 180/ 100 dun na ko nag punta ng hospital... Tapos sched na agad ako ng emergency CS kasi umabot pa ng 190/120... Pwede ka daw kasi mag kumbulsyon pag mataas ang BP kaya delikado at pwede din ma apektuhan si baby....better consult your doctor po... Full term ka naman na eh... Mas alam nila dapat gawin...

Wala pong pinrescribe si OB na pampababa po ng BP mo mommy? Iwas po kayo sa matataba, mamantika, processed at instant foods. Limit your carbs intake lalo na po ang rice. Iwas na din po muna sa red meat. More on fish, chicken and veggies na po muna. Pwede ka rin po mag oats. Also, increase po your water intake.

sis consult ka kay ob agad,wag po self medication delikado yan,ako nag emergency cs 8months dahil sa pre eclampsia,si baby kailangan pa niya mag oxygen and ang daming gamot na sinasaksak sakanya pag labas niya lumapot daw blood ni baby and nahirapan huminga,thank god mabilis lang siya naka recover.,

4y ago

sis vea kalungkot naman nun 😞 ganon din ako 1st month ko palang taas baba na bp ko mas lumala siya ng 7months nung check up ko ng 8months hindi na ako pina uwi 170/100 bp ko need na daw ilabas si baby kasi ,sinubukan pa namin gamutin kaso di na talaga kinaya kaya kinabukasan cs na ako,

Same situation sis pero nakaraos rin ako..last friday ng labor na ako at yung bp ko 140\100 pero pina inum lng ako ng metyldopa aldomet pra bumaba ang bp ko..sinabay ko yung 2 tab pra bumilis ang pagbaba , yan kc sinabi sa doctor ko kc delikado kapg tumaas ang bp mo..

3y ago

hi mommy. normal delivery po ba? pareho kasi tau bp. kagagaling ko lang sa ob ko. 38w and 3d na ako. ganyan din neresita sakin.

Hi po! Same tayo and niresetahan po ako ng ob ng pangpababa ng bp. Delikado po yan sa atin kaya po sana makapagpancheck up po kayo. Ngayon po iwas po kayo sa maaalat at mamantika. Aldomet po ung nireseta sakin every 8 hrs ko tinitake kapag umabot ng 130/90 ang bp ko

ask nio po sa ob para po mabigyan kau ng gamot.. aq. kc 160/100 pa nun, kht my bigay xia maintenance wala din hehe nanganak aq 140/90 cs nga lang.. after ko manganak nag pa lab na ako agad aun marami pala mataas kaya d umeepek ang bigay ng ob q..

Sis kailangan mo ng mg paadmit...ganyan dati bp ko gusto ako iadmit ng ob ko kaso umayaw lang ako then she ask me kung nahihilo ba ako or sumasakit batok sabi ko hindi..

Ako po 70/60 - 80/60 lang ang bp. Worried ang secretary ng ob ko hindi dw ba ako nahihilo sbi q hndi nmn every morning lng hirap sa paghinga.

Pineapple po,, tas relax mulng po isip mu,, at padala kna rin sis sa ER,. At bka manga2nak k narin,,,

Pacheck k n Po sis para maresetahan k Po Ng gamot. Bawal maalat at macholesterol.