IINOM NG ANTIBIOTIC FOR UTI?

mga momsh 24 weeks preggy here FTM. First time ko din po mag ka UTI in my life malakas naman po ako sa tubig. Pero nag ka UTI ako. Pinapainum ako ng antibiotic ng OB ko. Pero parang nag dadalawang isip ako. Ayoko itake antibiotic. Ok lang ba un? Mag bubuko nalang at water theraphy. Madami din kasi nag sabi sakin wag na itake antibiotic

29 Replies

naku mamsh uminom kna ng antibiotic reseta nman yan ng ob mo eh.ako dn nung 4months tyan ko niresetahan ako ng antibiotic hndi ko dn ininom kc natakot ako dhil nga antibiotic sya baka maka apekto ky lo,pero nung pnaulit ako ng lab.nkita n my uti p dn ako at bacteria tnanong ni ob kung nag antibiotic ako sabi ko hndi pnagalitan nya ako.pwede dw m infection c baby pg hndi gnamot ang uti natin kaya heto nag antibiotic n ako for 1week 2x a day.safe nman dw para ky baby un.una nag buko lng dn ako at more more water pero di umepek.30weeks 1day preggy me.cefuroxime antibiotic ko ikw mamsh anu reseta sau.

4y ago

same po tayo. ceforuxime din po. hindi ko pa po ininom. nag search and read pa po ako esp.po mga comments dito.

Ayan na naman po tayo, sinabi na nga ng ob tapos macoconfuse pa tayo kasi sabi nila ganito ganyan. D naman po sila ang may katawan at if ever mapahamak yang baby nyo mananagot ba sila? D lang naman po dahil kulang sa tubig nagkaka uti, madaming factors lalo na at buntis prone sa ganyang infection. Tinatanong nyo po if ok hindi itake? Definitely hindi ok kasi maaaring maipasa ang infection sa baby in utero, pero if ur willing to take the risk at makinig sa mga sabi nila, kayo po katawan nyo naman yan.

If niresetahan po kayo need nyo po talaga inumin yun kasi baka lumala pa po yang UTI ninyo. Mas mahirap po if di yan magamot kasi posible pong lagnatin ka kung lumala yan at ma-confine. Ganyan nangyari sakin kasi lumala UTI ko. Di naman po doktor yang mga nagsabi na wag mo pong inumin. Mas mabuti na pong nag iingat kasi ikaw din po at si baby ang mahihirapan pag lumala yan

Hindi lahat nadadaan sa water therapy. Malamang po mataas ang infection mo dahil nag pa-antibiotic si OB. Inumin nyo mommy. Safe po yun. Ang hindi po safe ay kapag hindi nawala UTI nyo dahil maapektuhan po si baby. Pwedeng magka miscarriage kayo or low birth weight si baby or mapasa sa kanya any infection. Dun po kayo mas matakot. :)

its safe momsh di ka naman ipapahamak ng ob mo.. ako nga dalawang beses nirecetahan kasi lumala at mataas na klase pa pinainom saken.. sunod ka na lang momshie para di mapasama si baby.. sabayan mo na lang ng fresh buko juice at water para madali mawala.. normal naman po nagkaka UTI pag buntis lalo 1st and 2nd semester.

Sis, hindi mag reresta ob mo ng makakasama ky baby mo. Itake mo yung bngy nyang antibiotic kasi mamaya malala na tlga yang uti mo at madami pwde mangyari pag nagka infection ka. Dpende kasi yan sa cases sis, hndi ka nmn bbgyan ng antibiotic kng hnd malala yang uti mo kung kaya pa ng tubig tubig dba???

As long as reseta ni ob mo. Inumin mo. OB mo nakakaalam kung anu makakabuti sa inyo ng baby mo. 6 weeks ako noong na-uti ako. Sa niresetahan ako antibiotic at buscopan sa ospital pero ang sabi ng ob ko ay no need daw mag take antibiotic at buscopan kasi kaya ng water therapy.

Safe naman sis ang antibiotic basta reseta ng ob ako ganyang weeks din ako nagka uti..ininom ko lahat ng gamot n reseta nya for one week ndi naman nagkaroon ng deperensya sa pag bubuntis ko,at thankz god 39weeks and 2 days lumabas na si baby girl ko..4days na sya now

Former pharmacy assistant here .. mamsh magtiwala tyo kay doc. Di nman nila tyo ipapahamak. Sundin mo yug niresetang gamot. Di porket buntis bawal na uminom ng gamot. Basta prescribed ok yan. Wag ka matakot. Matakot ka pg di gumaling uti mo.

5y ago

iberet chaka hemarate ung nireseta sakin.

kapag niresita ng ob safe po yan. 3 antibiotics nga niresita sa akin ng inubo ako. di po mgnda kpg maipasa ky baby ung bacteria, xa po ang mgkakasakit pglbas nya kaya dapat magamot agad sakit ng mothr, xplain ng ob