SSS Maternity Benefit Claim Computation

Hello mga moms! Sa mga employed diyan sa private companies, ask ko lang kung gaano ka-accurate ang benefit claim computation sa sss website at sa natanggap niyo in actual? Thanks sa mga sasagot. :)

SSS Maternity Benefit Claim Computation
10 Replies

accurate po yang sa sss website. dahil dyan naman po nakadeclare actual na hinulog sayo ni company para sa benefit mo. ung sakin iniscreenshot ko po yan and nagsend ako ng copy sa hr namin. as per the hr na nag asikaso sakin, ibabawas lang po jan yubg mga gov't contrib mo. at kung sakaling may loans ng pagibig or sss ka(for three months) para walang putol yung mga hulog mo. tapos nakuha ko na in advance yung mat ben ko bago pa ako manganak. after daw po manganak saka ipapapa sa hr yung birth certificate ni baby para maireimburse naman nila yung para sa company.. share ko lang po

4y ago

Informative sis. Salamat.

Kahit late payment ang company mo cla nman un magaadvance ng claims mo so wala nman problema un sa part mo..cla nman mamomoblema sa reimbustment hndi ikaw! Babayaran parin nman ng kumpanya mo ang exact amount na dapat mong makuha hndi nman direct SSS ang mgbabayad sayo

4y ago

., chill ka sisz ,. hahaq

If hindi po late payment si employer accurate po yan, pero pag may late payment po si employer ibabawas po yan Doon sa estimated maternity benefits niyo po

100%.. Pero waiting pa ako sa salary differential.. Ikaw din ba?

4y ago

Salary Differential ay yung binibigay ni employer if hindi equivalent sa 3.5 months m na sahod ang binigay ni sss. Example: if sahod m 25k.. 25k x 3.5 months = 87.5k ang magiging sahod m for 3.5months na nakaML ka.. If bigay sau ni Sss is 70k, yung kulang na 17.5k c employer magbibigay.. Yun ang salary differential. Pero xempre cocompute pa yun ni HR ksi dededuct pa ang mga possible deductions nyu for 3.5months..

Saan nakikita yan sa sss website?

4y ago

True! Lagi na lang yang ganyan. 🙄 Under maintenance madalas.

Pano po nakikita yan?

pa ff sis

Accurate po.

4y ago

Don't be rude.

FF

ff