Maternity Benefit

Hello mga mumsh, Gaano po kaya katagal bago ma-claim yung Maternity Benefit sa sss?

9 Replies

depende ata sa employer.. kung employed ka.. may company na nagaadvance kahit half lang ng makukuha mong benefits kapag magleave ka na, tapos half is pag nakapangananak ka na. sadly, sa company namin minsan inaabot pa ng years bago makuha ang benefits. yung tipong nakakalakad na si baby, wala pa din..

in my case, inadvance ng employer ko ang maternity benefit ko. kaya nang makuha ko na ang sa sss ko ay ibinayad ko naman sa employer yung galing sa sss.

If I’m not mistaken after ko mapasa yung mga requirements, 2weeks po yata.

5y ago

ano po bang hotline nila?

4 weeks! Pero sabi sakin nung SSS 6weeks -8weeks

sakin half before manganak and then half after manganak

after mag file ng mat 2. more or less 1 month

5y ago

Ano po ba ang mat 2? Sensiya na po, first time ko po kc...salamat.

sken non mabilis lng wala p one month

5y ago

kelan ka po nakakuha sis?

6 days after manganak.

5y ago

ahh..magkano na po ba ang hinuhulugan pag voluntary member ka...my babayaran kasi ko ng 3months para ma qualified ako sa maternity loan

2 months po.

5y ago

tagal nun sis.. Usually 1month lang