kasal

Mga mommy tama lang ba ung desisyon ko na wag mag pakasal sa taong naka buntis sakin? Actually bf ko sya pero ayoko mag pakasal sknya, kasi nahuli ko sya na niloloko nya ko. Tinanong ko sya noon kung niloloko nya ko kasi may kutob ako nung mga march pa un mga momsh e sinabi ko sknya na buntis ako march din, kaya ayun ngayon nalaman ko na totoo pala ung kutob ko na niloloko nya ko gusto nya pa ligawan ung girl, mga mommy tama lang ba ung desisyon ko? Gusto kasi ng parents ko na ikasal kami. :( E ayoko naman, kasi iniisip ko ung future ko, na pano kaya kung ikasal kami tas manloko uli sya mag aaway lang kami nang mag aaway :(.

34 Replies

It's up to you mommy. Hindi maganda na nagpakasal ka dahil sa pressure or dahil buntis ka. Tama na isipin mo yung future. Kausapin mo siya, at kung hindi ka convince na magbabago siya wag ka nalang muna magpakasal. Mahirap na ilagay yung sarili mo sa alanganin. May tamang oras para diyan. Wag dali dali.

Huwag mo na pakasalan..once na may pag aalinlangan ka sa isang bagay dapat hindi na tinutuloy.. At ang kasal napaka importante nyan, hindi porket nabuntis ka nya papakasalan mo na..lalo pa nahuli mo niloloko ka na pala..baka magsisi ka sa huli kung kelan kasal na kayo.. Focus ka nalang kay baby mo..

wag ka magpapakasal dahil sabi ng ibang tao o ng parents mo, kung ano ung nararamdaman un ung sundin mo. alam mo na kung ano ung tama at mali.. pag kinasal ka sa isang manloloko, magiging impyerno buhay mo. pag nakita mo syang nagbabago at talaga bumabawi, dun mo na isipin ung kasal nyo.

Kung may pagdududa wag magpakasal. Kaya mo bang habang buhay kang mabuhay sa pagdududa at kawalan ng tiwala. Trust ang isa sa foundation ng successful marriage. Kung umpisa pa lang wala na un paano pa tatagal di ba. Wag mo itali sarili mo sa sitwasyon na ikaw lang ang mahihirapan

wag ka magpakasal sis... kung hindi ka sigurado kahit gusto ng magulang mo dahil unang una ikaw ang makakasama nyan sa bahay kung sa tingin mo niloloko ka ngayon palang what more pagnaging asawa mo na think thousand times and pagnagdesisyon k hanggat maari ung dmu pagsisihan.

Iniingatan lang din siguro ng parents mo ang pangalan mo kaya ka nila gusto ipakasal. Pero kung malaman nila ang reason bakit ayaw mo, sigurado maintindihan ka nila. Tsaka tama naman din paano nga kung ma kasal kayo tapos mag loko siya ulit edi hiwalayan din mauuwe.

Don't rush mommy, think it through. Your future and your baby's future depends on that single decision you will be making. Nagbabago naman ang tao, pero tingnan mo muna kung magbabago nga bago ka magpakasal sa kanya. Trust must be earned.

Always leave after the first lie... Why? Cheating is a choice.. NO room for 2nd chances! kalokohan yung sinasabi nila na para sa anak kaya nag sasama... In the first place di sya mag hahanap/magloloko kung kuntento sya syo...

I think tama lng n wag k muna magpakasal mommy, madali na magpakasal ngayon pero ang mkawala sa kasal yun ang napakahirap lalo na't nahuli mo na niloloko ka pala.

Tama decision mo sis. Wag ka magpapatali sa taong niloko ka or niloloko ka. He can always be a dad to your child if he wants to without the need of marriage. 😊