Pagsusuka ni baby

Mga mommies yung baby nyo po ba nagsusuka din after dumede?si LO ko po (1 month old)kasi lagi nasuka e,sabi ng pedia nya normal lang daw yun until 5 months basta di nilalagnat o nagkakasakit..kaso worried pa din ako..saka sobrang iyakin din po ni baby ko at ang babaw ng tulog nya ☹️ nastress na po ako mga mommies ?

57 Replies

Hi! Based on my experience, normal lang daw minsan na nagsusuka ang baby after dumede. Sabi ng pedia ko, maliit pa kasi ang tummies nila at madaling mapuno. Minsan, overfeeding din ang dahilan. Kaya ako, mas pinili ko na i-feed siya in smaller amounts pero mas madalas para hindi mabigla ang tiyan niya.

And some babies don't really burp that much, especially kapag BF kasi wala masyadong air na nasisipsip nila unlike sa bottle feeding. Basta buhatin lang sila at tapikin ang likod ng dahan dahan for 30 minutes kahit hindi magburp okay lang po yun.

Hi Mumsh, after ba niya mag milk pinapa burp mo si baby? Kasi mumsh, madalas talaga lumulungad si baby pag hindi siya nakakapag burp. kailangan after dumede ipaburp agad. If ever na hindi pa siya nakakapag burp ng 15 mins wait until 30 mins.

Yung baby ko po mg 1 year old plng this month nestogen 2 po gamit ko gatas nya kagagaling lng nya sa pagtatae ilang days plng lumipas ngayon alas dose pagtapos nya dumede maya konti sumuka na tapos alas dos sarap ng tulog nya sumuka n nmn ano po ba gagawin ko

yes normal lang naman. ipaburp mo Lang lagi after dede nya. possible din overfeeding na kapag madami suka nya, laruin mo muna. baby kasi dede lang alam, kaya kahit busog na dede pa din so dapat distract mo sya sa ibang bagay, kausapin mo, sayaw or ipasyal mo.

yung lo ko nun lagi din sya sumusuka after nya dumede kahit napa dighay na namin. yun pala hindi sya hiyang sa milk nya. enfamil pa milk nya nun pero switch ko sya sa s26 ayun hindi na sya sumuka. tumaba ba

Hello momsh, si baby ko rin sukahin. every after niyang dumede sumusuka sya, halos lahat ng dinedede niya niluluwa niya. Nagconsult kami kay pedia, pinalitan yung milk niya. So far, nagsusuka pa rin pero hindi na kasing dami ng dati.

same mii ..pgdating ng gabi iyakin ni baby...halos ilang oras ko na hinehele...karga ..pinadede ..pinalitan ng diaper...nilagyan ng manzanilla ..binaburp...nakkastress nga po..pati ako umiiyak n din ..first time mom here

always try to check with ur pedia mommy. But for my case we found out yung pinapinom pala namin na milk,not hiyang kay baby. so pinalitan namin nag similac tummy care. no problem na after non :)

baby ko din po ganyan.. basta busog sya kasunod na nun lungad minsan nga andami niang nilulungad.. kahit nag burp na sya kasunod nun lungad nga kaya palagi ako my pamunas sakanya kasi nababsa damit nia eh 😅