Pagsusuka ni baby

Mga mommies yung baby nyo po ba nagsusuka din after dumede?si LO ko po (1 month old)kasi lagi nasuka e,sabi ng pedia nya normal lang daw yun until 5 months basta di nilalagnat o nagkakasakit..kaso worried pa din ako..saka sobrang iyakin din po ni baby ko at ang babaw ng tulog nya ☹️ nastress na po ako mga mommies ?

57 Replies

It's normal for babies na lumungad or sumuka after feeding kahit iburp o hindi kasi nasosobrahan sila sa gatas. Babies tend to overfeed themselves, kaya kahit busog na sila hindi sila titigil kakadede that's why sumusuka sila. Iba iba po ang mga babies, yung iba mahimbing ang tulog at hindi iyakin tapos yung iba opposite but it's normal. REM sleep palang po kasi sila, REM sleep po ay yung last stage ng sleep natin or in other words mababaw na tulog. Ayun yung nararamdaman natin kapag malapit na tayo magising. They don't have deep sleep pa or sa tagalog malalim na tulog. Tyaga lang po, and sleep train your baby. Meaning play and talk to them during the day and dim light & minimize the noise during the night and avoid talking and playing to them para alam nilang night time is for sleeping.

Hello. 1. If bottle feed, make sure na medyo elevate ang head ni baby kapag nagdedede. 2. After magdede wag mo muna siya itaas if ibuburp, wait mga ilang 1 or 2 mins para ung last milk niya bumaba pa lalo sa stomach. Then after noon, iburp mo na. 3. If formula may possibility hindi niya kapid ung milk. Ask mo sa pedia niya baka need niya ng lactose free na milk or change formula possible naiiritate ung stomach niya. 4. Wag ka masyado umasa sa manzanilla (sorry) mas masasanay si LO and mainit siya na oil based. Better use damp warm towel no side effect still mainit/warm din siya pero hindi oil.

Hello momshie, I had the same experience before.. i just made sure na nkaburp sya and it helps na medyo nakatagilid position sya kpg natutulog. Ung short span na sleep, i think it's normal kc most of the time nagugulat pa sila at that age, i made sure lng na may nkapatong na pillow na maliit or atleast may mahawakan sya kpg nagugulat pra makatulog ulit. Pacifier may also help babies to sleep longer..😊 Now he's 7 mos already at okay nmn na ang slepping habit nya❤

Hello po ako din po yung baby ko po 1month old po siya madalas po siya mag lungad or suka kadadede niya po nag lungad siya kahit napaburf naman na po tapos ang tulog niya po kada isang oras gising po siya and pagka gising niya gusto niya is dede po agad kaso diba po 2 to 3 hours dapat ang pagitan ng pagdede ng sanggol? Tinatry namin siya ipacifier po kaso pag naramdaman niya po siguro walang lumalabas na gatas tinutulak po ng dila niya palabas ang pacifier ano po kaya maganda gawin sa ganito po? Thank you in advance po

3mo ago

Same na same sa situation natin sis. Hindi pa kami nakakapagpacheck up

Common po as long as spit up lang hindi pa po kasi fully developed ang esophageal sphincter nila. Pero kung suka po inote nyo po yung amount baka sobrang dami then inform nyo pedia nyo sa ffup nya baka kasi may reflux na sya. Always upright position kapag nagpapadede then wag nyo po muna ihiga for 30-45 mins. Dapat din po elevated ang head pag hiniga wag po nakaflat. Kung ayaw nyo Ng may unan, iside lying nyo po sa left side. Importante din po na ipaburp nyo every after feeding.

Sa case naman ng baby ko, may reflux siya, kaya madalas talaga ang pagsusuka after feeding. Hindi naman siya malala, pero sabi ng doctor, normal daw yun sa mga babies kasi hindi pa fully developed ang digestive system nila. Ang advice sa akin ay siguraduhing upright si baby for at least 20 to 30 minutes after feeding para maiwasan ang reflux at pagsusuka. Kaya kapag tinanong ako kung bakit nagsusuka ang baby after dumede, isa sa mga posibleng sagot ay reflux.

Iba-iba rin kasi talaga ang dahilan kung bakit bakit nagsusuka ang baby after dumede. Yung baby ko naman, sensitive sa formula milk, kaya ilang beses kaming nagpalit ng brand bago tumigil ang pagsusuka niya. Importante talaga na mag-consult sa pedia para malaman kung bakit nagsusuka ang baby after dumede at kung normal lang ba yun o may kailangan nang baguhin sa feeding habits or milk.

Normal po yan kung konti lang yung nilalbs ni baby. Lungad po tawag dun basta padighayin po pagkatapos dumede at wag ihihiga agad para di umakyat ang gatas, may tendency kasi na mapunta sa baga at mag cause ng pneumonia. Pero kung madami po at may times n lumalabs sa ilong, baka nasosobrahn na po sa pagpapadede, bka po mapunta sa baga ang gatas.

Ganyan din yung baby ko noon. Nagsusuka siya after feeding, lalo na kapag mabilis siyang dumede. Na-realize ko na kailangan siyang i-burp nang maayos after every feeding para mawala yung hangin sa tiyan niya. Malaking tulong din yung pag-keep sa kanya upright for a while after feeding. Hindi na siya masyadong sumusuka since ginagawa ko yun.

Bakit nagsusuka ang baby after dumede. Isa pa sa mga possible na dahilan ay food sensitivities. Napansin ko na nagiging gassy at nagsusuka ang anak ko kapag kumakain ako ng dairy products. Iminungkahi ng pedia namin na subukan kong tanggalin muna sa diet ko ang mga pagkaing dairy. Nung ginawa ko yun, nabawasan yung pagsusuka niya.