mga mommies..gustu ko full BM si bby kso ang kunti ng lumalabas and naggalit s bby pag wala sya ma suck..so i gave her formula kc d tlga enough ung BM ko..panu ko ba mapaparami ang gatas ko kc expensive din ang s26 eh.ng pupump ako and talagang so little ang lumlbas.like in 30mins.60 to 90ml lang na proproduce ko'?...

9 Replies

Padede ka lang po ng padede dadami din po yan ako 1week hanggang 1month konti lang din po tapos dumami na lang siya kusa basta dapat laging nakakadede si baby...kasi pag na bottle feed na siya masasanay na siya doon sa milk na pinapainom mo... 10mons na lo ko ebf pa din po ako.

I agree sa lahat ng sinabi ng mga mommies dito. Eat more food na masabaw like tahong, halaan or any na may malunggay. For lactation massage, you can ask help from the group on Facebook, Breastfeeding Pinays, kasi may mairerecommend sila sayo dun.

Aside from natalac, nagsasabaw din ako at ginagawa ko water yun malunggay, dagdag ko lang konti honey at konti calamansi para parang juice sya. So far, may baby is satisfied naman he is 8kgs, mag 3months old palang soon. Drink lots of water too!

More fluid intake and soup na may malunggay sobrang helpful. You may want to take supplements made of moringga, may nabibili naman over the counter. It helped me relactate nung 6 months baby ko.

Na try mo na ba i-upgrade yung food na kinakain mo sis? More leafy vegetables plus sea shells. Lactation massage can also help.

You can massage your breast on your own and at the same time eat malunggay and talbos ng kamote.

Pinaka mabilis po ay lactation massage. Almost instant sya.

The best po ang sinabawang tulya or tahong na pampa gatas.