feeding baby

Hi mga momsh sino my same cases po dito na in 2 months plang ayaw na dumede ng bby sa mimi po? Ung bby ko kc ayae nia na tlg sumipsip sa dede konmas gusto nia na ang bottle.. ng bottle feeding po kc ako since humina supply ng milk ko den prang mas gutso nia na pag bottle pag papadedehon ko xa ngwawala sa iyak pag dede ko tinatapat ko sknya. Kya minsan ng pupump ako pero as i. Super kontinnong tlg kc lumalabas.. pero iniinom nya nmn ung pump na bm ko pag nsa bottle na .mababago pa kya attitude nia.. umiinom pa nmn ako ng mga capsule na malungay pra dumami tlg milk ko kso ayaw kia sipsipin dede ko.. nnhihinayang ako na d ko xa na bibigyn ng BM . Un sna ung pinakamasustanxa gtas na mabibigay ko sknya. anu ba epekto nun pag d na breastmilk si bby formula milk nlng tlg.. mgiging sakitin b ang bby.. ? Nwoworry din kc ako... Sa health nia ... First tym mom here

1 Reply

dapat po pina unli latch nyo kay baby para dumami milk supply nyo po.. ituloy nyo lng po ang ginagawa nyo, malungay at more sabaw at water para dumami pa milk nyo then yun po ibigay nyo kay baby wag nyo po stop kc pag ngstop kau mawawala na rin po milk nyo sayang naman, lalo na po ngayong pandemic mas need ni baby ang breastmilk para sa protection nya lalo na kung 6mos below pa lang po cia. pag naagstart na po kc ang baby ng bottle, usually inaayawan na po nila ang breast,pump na lang po kau para massuport nyo pa din c baby ng sustansya ng bm.. ok lang din naman po ang formula, kumpleto na rin naman po yun plus support ng vitamins pero para sa akin po mas healthy ang baby pag bm kahit hindi mataba bihira naman magkasakit..