Paggaling ng Tahi (Normal Delivery)

Hi mga mommies, first time mom po. Ask ko lang, gaano katagal nawala yung sakit nung tahi ninyo (NORMAL DELIVER) at gaano kayo katagal bago makalakad nang medyo maginhawa. Worried kasi ako, lagpas 2 weeks na, still medyo nahihirapan pa rin ako kumilos like maglakad at umupo nang maayos at medyo matagal lalo pag nagpapadede kay baby. Naghihilom naman po yung tahi, pero babalik balik yung sakit lalo pag nakilos kilos ako.

12 Replies

hi mamshie gumamit po kau ng pinakuluan ng dahon ng bayabas, ilagay neu po sa arinola tapos maupo po kau ung singaw ng init nya pampahilom un ng sugat, un din ang gamitin neu panghugas. agad gumaling tahi ko dahil jan. sabayan neu narin po ng betadine feminine wash. hugasan neu po muna ng betadine feminine wash tsaka kau mgpasteam sa arinola then hugasan ng pinainitan ng dahon ng bayabas un na ung pinakahuli. 1 week lang ako nanganak nakakapag commute na ako from bahay to siyudad.

Same here mamsh! 2weeks na din ako since nanganak ako kay baby. Hirap pa din ako sa pagtayo at pag upo kaya di ko tuloy naaalagaan maayos baby ko naaawa na nga ako. Pag pinilit ko naman kargahin binababa ko din sya agad kasi sobrang namimilipit tlaga ako sa sakit ng tahi ko 😭 siguro talagang mahina ang pain tolerance natin hehe til now umiinom pa din ako mefenamic 🥴

1y ago

Ako madalas nakahiga ako nagpapa breastfeed kay baby kasi hindi ko pa talaga keri ng nakaupo lalo lang sumasakit mas nakakaiyak hehe pinapatong ko nlng ulo ni baby sa braso ko para nakataas kahit papano kasi bawal daw magpadede ng nakahiga.. kaya naawa naman ako sa baby ko hindi ko manlang makarga din ng matagal

hugas lang po kayo nilagang dahon ng bayabas yong maligamgam kasi ako may tahi din po paglabas po namin sa lying in nilagaan agad ako ng asawa ko dahon ng bayabas tapos yong po pinanghugas ko.1 day pang baby ko nakaka upo na po ako 3days magaling na po sugat ko.basta pag nag ligo po kayo maligamgam na tubig.

Need mo lang sya sanahin mommy kci kung lagi mong iisipin ang masakit matagal tlga yan.. actually masakit po tlga yan khit anong position gawin mo yung skin kci wla pag 1week nka upo na ako nag maayos kci kumukuha ako kung saan ako comfortable.. para masanay tlga

depende po siguro sa tahi at sa katawan. depende din sa house chores mo sis baka naman masyado mo po napwersa katawan mo. sakin kasi si mister gawa halos lahat at si baby lang inaasikaso ko kaya now nakipagdo na nga ako medyo may konting kirot pero go na go na.

Ako po 3days palang kumikilos na ko kahit medyo masakit kasi may nagsabi sakin wag ko babyhin yung tahi ko para mas mabilis gumaling kaya tiis lang ako. Kaya 1 week palang di ko na ramdam yung tahi ko. Alaga lang din ako sa wash ng lukewarm water at betadine fem wash

1y ago

3rd degree laceration yung tahi ko hehe

based from my 2 anak na normal delivwrh sis 5th day nakakakilos/upo na ako ng maayos. But napansin ko dto sa wnd baby ko 2weeks old na minsan may nafefeel akong sakit sa pempem but keri naman. Wag ka muna magbuhat ng mabigat sis.

1y ago

ayun sis baka sa bigat din saka sa tagal mo nakatayo sis suempre ung oressure ba kaya sguru nasakit sis. Tiis kang sis, gagaling din yan 🙏

same mi parang mahuhulog na d ko mawari yung sakit , pero minsan kahit ramdam ko ung sakit kinakarga ko padin si baby naaawa kase ako lalo na pag umiiyak kahit karga sya ng papa nya .

ako 3 weeks bago naka ayos ng lakad 1 month bago naka sakay ng motor at medjo may hapdi pa sa may part ng rectum. ang laki kasi ng tahi kon🥺 6 na suture naubos.

dahon ng bayabas is the key po. ako din nanganak ng normal and may tahi after one week okay na dahil sa paglalanggas ko ng dahon ng bayabas