Paggaling ng Tahi (Normal Delivery)

Hi mga mommies, first time mom po. Ask ko lang, gaano katagal nawala yung sakit nung tahi ninyo (NORMAL DELIVER) at gaano kayo katagal bago makalakad nang medyo maginhawa. Worried kasi ako, lagpas 2 weeks na, still medyo nahihirapan pa rin ako kumilos like maglakad at umupo nang maayos at medyo matagal lalo pag nagpapadede kay baby. Naghihilom naman po yung tahi, pero babalik balik yung sakit lalo pag nakilos kilos ako.

12 Replies

hi mamshie gumamit po kau ng pinakuluan ng dahon ng bayabas, ilagay neu po sa arinola tapos maupo po kau ung singaw ng init nya pampahilom un ng sugat, un din ang gamitin neu panghugas. agad gumaling tahi ko dahil jan. sabayan neu narin po ng betadine feminine wash. hugasan neu po muna ng betadine feminine wash tsaka kau mgpasteam sa arinola then hugasan ng pinainitan ng dahon ng bayabas un na ung pinakahuli. 1 week lang ako nanganak nakakapag commute na ako from bahay to siyudad.