Pamahiin Daw

Mga momma kailangan po bang bago lahat ang gamit ni baby daw kasi new born daw... Ayaw tumanggap si mr ng nagamit ng ate ko kasi sa baby niya.... Kaya medyo masakit sa pakiramdam ko.

60 Replies

Luh? Kaartehan. Anong pamahiin yang nananaig sa asawa mo? Hahaha. Sorry aa. Yung akin nga ngayon para kay baby ko wala kaming binili. Lahat galing sa pinsan ng mama ko simula lampin hangang 3yrs.old na.damitan. Ang saya-saya kona nun. Lahat excited nilabhan ng nanay ko at ako naman nag plantsa. Tapos yung higaan.ni baby ko galing sa kumare ko. Oh, diba. Daming.nag mamahal samin. Ganun yun, huwag isipin na kinakaawaan kayo sa pamamagitan ng pagtulong. Isang pag tatanaw.din yun ng utang na loob sa mga taong natulungan natin. Balik loob lang.

Depende sa budget nyo yan mommy. Talk to your husband. Wala namang masama sa hand me downs. Kung ayaw ni husband ng hand me downs, just let him buy new things for the baby pero explain mo nalang po na mas tipid kapag tinanggap nyo yung galing sa ate mo tsaka hindi naman galing yun sa ibang tao. Kamag anak naman. Yung iba nga namimili pa ng pre loved ng ibang tao, wala namang nangyayaring masama. :)

Ako receiving clothes lang bago kase binigyan kami ng pinsan ko nung mga pinag lumaan na din ng baby nila. Lahat pati crib, stroller. Praktikalan na ngayon mamsh. And isa pa, so far, wala naman akong narinig na ganyang pamahiin. Pero kung afford nyo naman bumili ng bago, go. Wala din namang masama dun. Your baby, your choice, your decision❤️

Baby ko nga pang 6 na sa gumagamit ng newborn dress. Nung una gusto ko den bago, pero tinanggap ko den yung bigay or hiram. Tapos during 1 to 3 months nya, saka ko na realise na tama lang desisyon kong wag bumili kasi ang bilis bilis lang pag liitan, konti lang binili namin, personal needs lang like diaper, alcohol, panligo etc.

sandali lang masusuot ni baby ung mga new born clothes, sayang naman kung bibili pa ng new, ako napagkalakihan lang ng anak ng hipag at bilas ko ung mga gamit ng anak ko ngaun, sumisikip n nga eh, 3 weeks old n xa. bumili lang ako konting dagdag at ung iba pa need like lampin, blanket etc.

Mamsh tanggapin niyo po. Saka wag po bago lahat ng gamit ni baby hanggat maaari. Baka maspoiled ng sobra yung bata. At ang gustuhin hanggang paglaki puro bago. Ganyan pamangkin ko. Lahat ng gamit niya nung pinanganak siya puro bago. Hanggang sa nakalakihan na niya. Kayo din mahihirapan.

Samin kasi okay lang kahit di bago lahat ng gamit ni baby kahit bigay lang since saglit lang mggamit at the same time di na kmi gagastos bumili pa for newborn clothes syempre lalabahan mo naman un before isuot ng baby mo di naman kmi mayaman din para puro bago ung bilhin.

baka gusto lng ng hubby mo na bago gamit ng baby mo..ung 3 kung anak lahat bago mga gamit nila,di kc aq nagtatabi ng mga baby dresses since 5years mga gap nila..pero walang masama if gusto mo magtipid,kung gusto ng hubby mo na bago at he can provide it naman,let him buy.

Hnd nmn totoo un.. My first born, onte lng binili nmen n dmet halos bigay lng dn, tatanggi pb kme qng cla un nag insist ibgay.. Ang akward dn nun s mgbbgay qng hnd mo ttnggapin eh willng cla mgbgay.. Be thankful dn dpat..

Not true po. Ok lng naman na bago lahat lalo ka kung may budget. Pero kung ndi, ok lng nman ang mga hand me down. Mas ok nga un para kaunti nlng bibilhin pati newborn p naman kaya sayang din if bili ng bili