Nauntog Ang ulo ni lo 1 year old napo sya

Hi mga Mii I want to ask lang po ulit kapag po nauuntog Ang mga bata tapos nagkabukol ano po kaya pwedeng ilagay don??ano pong ginagawa nyo pag nuuntog sila?? Si lo po kase nauntog sya sa sobrang kalikutan nya actually nakailang untog napo pero Wala Naman po akong nakitang mga sign na kung ano okay Naman po sya ilang Segundo lang po masigla na namann nito lang po sya nagkabukol pero dinaman po malakas yung pagkakauntog nya worry lang po kase ako dun sa bukol nya sa ulo Ilang bukol po agad sa likudan 😔sanaaa may makasagott okay Naman po sya ngayonn mabilis lang po kayangg mawawala yung bukol nya sa ulo??

6 Replies

normal po yan, my son til now at 3 yrs old magugulat ka may pula sa noo naumpog na pala, minsan kapag malakas may bukol agad.. its a normal day for toddlers as long as active pa din sila after.. malalaman mo yan by instinct.. if after matuntog nag stop sila maging active and nagsusuka then go directly na sa doctor

kapag nauntog, check agad kung may redness. lagyan ng cold compress sa affected area to reduce swelling or maiwasang lumaki ang bukol. wag muna patuligin and observe. depende sa bukol. may mabilis mawala, may matagal mawala. as much as possible, iwasan ang cause ng pagkauntog ng ulo.

Anak ko ilang untog na di ko na mabilang. Meron pa talagang lumagapak sa tiles. Observe niyo lang if naging matamlay or nagsuka. Ang bukol i cold compress. Pero ako hinahayaan ko lang kasi ayaw ni baby. Kusa namang mawawala yan

ulo po yan momshie better to check with pedia sabi nga better safe than sorry

hindi talaga maiwasan na mauntog sila. observe if hindi nasusuka, matamlay.