22 Weeks Pregnant

hello mga mi , normal lang po ba sa buntis ang hirap dumumi?may time po kasi na hirap po ako dumumi ano po pwedeng gawin para maging malambot po ang poop? nahihirapan po kasi ako umiri . #firstimemom

11 Replies

nakakita nanaman ako ng ganitong tanong, naalala ko tuloy noong buntis ako walang tigil ako ng kaka search at tanong pano mapapa poops ng maayos, buong pregnancy ko constipated ako 😭 ang hirap lahat na ginawa ko, tubig kahit utang uta na ko. papaya wheat bread oatmeal, green leafty veggies,papaya,yakult ,prune juice as in di ako kumain ng karne para lang mapa dali ang poops pero parang nakaharang talaga si baby e . nag iiba daw kasi posisyon ng laman naten. nag ka almuranas na ko dun lang ako niresetahan ng suppository,mas ok daw kesa sa iniinom kasi pede daw maka apekto kay baby. tinayaga ko hanggang sa araw na manganganak na ko , suppository pa din, ang saya kase now 3 months na kong ok jumebs paglabas ni baby.

3liters of water a day. also you can try c-lium fiber maganda inumin sa gabi bago matulog. nirecommend ng ob ko sakin. inumin ko daw pag nahihirapan ako mag poop. pero need mo uminom ng 2 glasses of water after mo inumin yung c-lium. you can also try eating ripe papaya pero in moderation as it can cause contraction.

normal po.. drink more water, mag yakult ka din every after meal, kapag di ka nagpoop wag mo pong pilitin, try papaya, veggies na leafy ganun lang ginagawa ko nung nagsimula akong di magpoop nitong nakaraan at bumalik na ulit sa dati ang bowel movement ko ☺️

normal po mamsh. dahil po yan sa mga prenatal vits. water po 2.5L-3L a day. then wag po magpawala ng fruits .

Ganon daw tlga mii,ako nun 1 week mahigit ako hindi nakakatae. Kakagaling ko lang din sa Almuranas huhu🥲

drink more water mi tas pag di po natatae wag po pilitin, hayaan niyo lang po.

normal po mi ako po pag di nadudumi umiinom po ako ng yakult saka maraming water .

2 yakult mi magastos pero soothing everyday tlg sabayan mo madami water

Ask mo po OB mo sis. Niresetahan niya ako ng laxative :)

normal yan 3al water atleast per day, high fiber diet.