Change of surname

Hi mommies, kakakasal lang namin ni hubby nung Feb. Manganganak ako ng June. Wala pa kase yung marriage certificate namin. e sabi ng ob ko, iready ko na daw mga requirements ko sa panganganak, including marriage certificate. Ayaw ko pa kaseng magpalit ng surname. Ang dami kaseng aayusin na mga gov't ids. Wala din kase kong kasamang mag ayos, may work si hubby. 8 months preggy na kase ko. Hindi ba ko magkakaproblem sa sss, philhealth, etc. pag nanganak ako? okay lang bang hindi ko muna ayusin yung change ng surname ko? Hindi ba magkakaproblem sa mga docs ni baby?

1 Reply

Kung wala pa ang marriage certificate nyo eh di pa talaga mapoprocess ang Change of Surname mo. Every processes ng pagchange ng surname dapat nakaattached ang marriage certificate.

5y ago

mommy, pwede naman daw certified true copy muna yung marriage cert. ang problem ko kase. hindi nman ba magkakaproblem sa docs ni baby pag pinanganak ko na sya?