Philhealth and SSS account

Mommies tanong ko lang, sino po dito yung newly wed na gamit na yung surname ni hubby pero sa ID ng Philhealth at SSS naka name pa rin as pagka dalaga? Nung nanganak ba kayo nagamit nyo po ba yung ID nyo nung nag billout na sa hosp? Same as sa SSS valid po kaya yun for MatBen? Please respect po, wala po kasi akong idea at di pa po ako nakakapag pa update ng surname sa mga valid ID's ko. Salamat po and God bless. :) #pleasehelp

4 Replies

pwede naman ka naman na po mag change ng civil status thru online ng SSS then ipapasa mo po yung marriage contract nyu . valid pa din naman po kahit sa pagkadalaga pa din po ang ID as much naka pag update ka kay sss na kasal ka na then pwede ka na din po magrequest ng updated na umid ID sa kanila kaso walki in kasi may biometric pa yun and capturing .

SSS as long as pareho ang pangalan mo sa account mo at sa disbursement account na gagamitin mo, I think you are okay. Sa Philhealth di ko lang sure baka same lang din dapat, pero di ko sure kung may effect kung hindi mo pa nabago status mo as married. Parang wala naman yata.

ganun din po sa philhealth update mo din po pasa ka ng marriage contract tapos bibigyan ka po nila ng updated na ID na naka married name na po .

aq din mie hnd updated sa sss at philhealth hnd q ginamit ung apilyedo ng hubby q kz my problema sa name at middle name nya noon

Related Articles