Hi mga mi ask lang po kung hanggang ilang months pwede mag trabaho pag buntis? Im 3 months pregnant

25 Replies

Depende po if maselan at kung nakakaapekto ang work kay baby. Me, I'm working sa office kaya more on upo at hindi naman toxic. Although nabiyahe ako from bahay to work, don lang ako napapagod. Hehehe. Mag leleave ako 2 weeks before my EDD. But then throught out the pregnancy, naging maselan ako nung 2nd month that why I took bed rest for 2 weeks. Then anything na nakakapagstress is inadjust naman sa work ko para di ako mapagod lalo. Kaya since mabedrest up to now, okay naman kami sa pagwowork.

Depende mumsh kung maselan ka or hindi magbuntis. Ako, nagwork until nanganak hahaha. So same sa birthday ni baby yung start ng maternity leave ko. Though work from home naman ako so keri lang talaga mag work. Ask your OB kung anong maiaadvise niya. If kaya mo pa naman, push lang mag work para masulit mo maternity leave mo. Basta make sure na di ka maselan magbuntis at talagang kaya mo pa ☺️

depende.. mostly 7months pinapatigil na e.. pero ako ngayong 5 months magleave na ko. last day ko na etong Oct.15 .. kailangan ko magpahinga lalo na 15 weeks na nung malaman kong preggy ako. tagtag pa ko sa byahe sa tricycle pag papasok. tas na-duty din ng g.y. at nagbubuhat pag may deliver nung di ko pa alam na preggy na ko.

it depends po sa kaya mo, Sis. kung di ka naman maselan magbuntis, makakaya kahit 1 month bago ka manganak. ako kasi pagtuntong ng 3rd tri magleleave na ko.. since meron akong tragic history sa 1st pregnancy ko. If may mga leave credits, pwede po yun gamitin, ubusin lahat bago magmat leave :)

ako po kasi first pregnancy ko namiscarriage ako dahil narin sa trabaho..kaya itng 2nd pregnancy ko..simula nalaman kong buntis ako..nagfile na agad ako ng bedrest para narin makasigurado na hindi na maulit..and now kabuwanan ko na this month..🙂😊

dipende po sa advice ng o.b nyo . pero in my case po nun pinayagan akong mag work ng o.b ko feeling ko naman kase kaya ko pero dinugo pa din ako sa work place namin tas deretso emergency sabi ng o.b ko mas better na wag munang mag work lalo pag buntis

case to case basis po. pag di maselan mabuntis kahit gang 8mos pwede. nung ako gang 8mos nagwowork ng onsite tapos nag wfh na.. ginamit ko din lahat ng leave ko bago ako nag mat leave kaya mejo mahaba haba ung naipahinga ko bago at pagkatapos manganak

depende sis if high risk pregnancy at mabigat na work better mag ingat and asj ur OB advise if u need to stop or not working. Dto sa 2nd baby namin since wfh ako balak ko magstop magwork until the day ng labor ko 😅🤣

Ako naka schedule ng CS sa Nov 11, pero Nov. 7 palang ako mag leave. Kung kaya mo naman sagadin ang pag pasok why not, depende sa katawan mo. If hindi mo na kaya at in-advise ka ng OB to have early ML then proceed.

depende po if maselan ka magbuntis and depende din po sa work mo. 8 months na akong buntis ngayon medyo kaya ko pa magwork pero minsan na lang ako tumanggap ng work, freelance bridal hairstylist ako.