paramdam

hi mga mamshie share ko lang sa inyo ung tatay kase ng anak ko nung nalaman niya nuon na buntis ako okay naman kame tas nung nga ilang araw bigla siyang nag bago sabihan ba naman ako na ipaDNA daw ung bata syempre na offend ako bakit kailangan ipaDNA si baby e siya lang naman ang naka galaw saken grabe sakit nung naramdaman ko nunh sinabi ko sa mommy at daddy ko na buntis ako at nalaman niya ung sinabi saken na Ipa DNA ung bata nagalit sila dun sa naka buntis saken kaya pinahiwalay na ko ng daddy ko dun sa tatay ng anak ko . tas kung anu ano pa nakakarating saken na salita galing sa nanay nung lalaki na pokpok daw ako malandi daw ako . tas kung kanikanino daw ako umaangkas na motor ng lalaki at pulis e kilala naman un ng anak niya at lahat un kaibigan ko nung college . grabe sakit ng mga pinagsasabi saken nung nanay ng lalaki tas mga ilang buwan malaman ko may gf daw ung tatay ng anak ko 3yrs na daw sila di ko alam ung feeling na naramdaman ko parang gumuho yung mundo ko tas kung anu ano pinag sasabi saken ung gf daw ng tatay ng anak ko . di ko naman sasagutin ung tatay ng anak ko kung alam kong may gf siya . to make the story short inalis ko ung contac ko sa tatay ng anak ko .tas nung nanganak na ko tska sila nag paramdam saken pati ung tatay ng anak ko kesyo kamuka daw niya anak daw niya yun bakit ko daw pinag kakaila e nung buntis nga ako ni kaplastikan na pag dalaw di nila nagawa saken . nababadtrip lang ako kase ginagawa nila akong mukang pera babayaran daw lahat ng nagastos ko sa anak ko para lang makita nila apo nila mga pisti sila . pero desidido na ko na kaya kong palakihin anak ko kahit wala siyang tatay .

68 Replies

Ganyan din ako dati. Hehe. Nabuntis. Hiniwalayan kasi itatakwil daw siya ng magulang. Malaman laman ko umuwe pala yung ex galing japan, yun ang alam na gf. Sabi pa nga nung nanay ng ex ko lahat daw ng driver ng jeep sa lugar nila eh naging jowa ko. 🤣🤣 Ultimo pati sa magulang ko siniraan ako. 😂 Nag ipon daw sila pan DNA test pero nung nakita yung bata sa picture naramdaman daw nung matandang babae yung lukso ng dugo. 😂 kelan ko daw ipapasyal dun yung bata? 🙄 Nakaka tulong nung una pero may gustong kapalit, sa kanila nalang daw yung bata at magpaka buhay dalaga na ako. Wtf?! Nanay din siya tapos sabihan nya ako ng ganun. Haba na. 😂 to make it short, malaki na anak ko na yun. Last year pina brgy nila ako para makuha custody. Yung taga dswd naman mukhang na kwentuhan na kasi eager siya na ibigay ko ang bata sa ex ko. Nag stick lang ako sa nabasa ko na kapag illegitimate ang bata sa nanay lang ang full custody at walang pilian na mangyayare not unless korte ang magsabi. 😊 Kaya mo yan sis. Hayaan mo sila mapapalaki mo ng maayos ang bata lalo sigurado tutulungan ka ng parents mo.

Putang ina! kung ako sayo! Sinimulan nila ako ang tatapos,, hinding hindi nila makikita anak o apo nila.. Kulang pa yan sa pag talikod at pang insulto na ginawa nila sayo... Wala silang magagawa don, lalo na kung di naka apelyedo c bby xa tatay niyang gago... Di nga niya ena acknowledge si bby na anak niya xa pinagbubuntis mo pa.. Nagbuntis ka kay baby siya nman nagpakasarap sa iba.. Ang sarap niyang sakalin... Kita mga mommy, alam natin na kaya natin magpalaki nang anak kahit walang asawa.. LALO NA KUNG ISA palang..., kaya ikaw momshie, ipakita mo sa kanya na kinaya mo magbuntis na wala siya, ngayon pa kaya na ipinanganak muna, mahahawakan at makakausap na...... Kaya mo yan buhayin mag isa,, but inshort momshie, ndi talaga dita karapat dapat tawagin na ama nang anak mo, dahil sa pagtalikod niya sayo nong buntis kapa.

Ay nako mamsh focus mo na Lang lahat Ng atensyon mo s anak mo at queber sa negativity na dinudulot Ng ex mo at Ng pamilya nya. I would advice na wag mo na ipakita yung anak mo sa kanila, ano Yun after Ng masasakit na salita na binitawan nila ganun ganun na Lang Yun? Ulol ba sila. Saka na kayo magtuos Ng tatay kapag tinubuan na kamo sya Ng BAyag. Kung Kaya mo itaguyod magisa ang bata, wag na wag ka magmamakaawa para sa sustento dahil once na ikaw Yung nanghingi, magkakaron sila Ng say sa anak mo. Para bang since nagbibigay na sya pwede silang mangeelam at manghimasok sa buhay nio at gagamitin nila ung reasoning na dahil nagsusutento sya. Maging successful ka kahit single mom ka ipamuka mo na Hindi mo sila kailangan para palakihin Ng masaya at sagana ang anak mo. Maglaway sila sa anak at apo nila. Lamunin nila yang DNA test n Yan pwe!

Ganyan din ngayon yung ex ko nalaman niya kasi na manganganak na ko this november kaya inadd niya ko sa fb tapos tumatawag na rin siya. Tapos yung gf niya ngayon dinedeny nya na sakin sinasabi niya na wala siyang gf kahit na alam ko na meron tapos gusto niya maging okay kami na parang wala siyang kasalanan sakin samantalang nung ika 3 buwan na pinagbubuntis ko pa lang si baby nun binigyan niya ko ng sakit ng ulo at stress tapos kung ano2 din pinagsasabi niya sakin na kesyo baka hindi niya anak yung dinadala ko na baka sa iba daw kasi yun yung time na may bago na siya. Tapos ngayon tinatanong niya ko kung gusto ko daw ba mabuo kami bilang isang pamilya at ang dami dami niya pang sinasabing plano sakin. Nag iilove you pa din siya kahit hindi na ko nag iilove you back.

5y ago

mga sa una lang magagaling pero pag anjan na mga takbuhin naman sila sa responsibilidad . mga walang dulot sa mundo .

Tama yan .. wag mo na cla obligahin. Wag kang maawa. Manindigan ka mamsh .. di ka nila pngkatiwalaan noon. Sinalbahe ka nla sa panahon na mas kelangan mo sila. Ngaung nalampasan mo lahat para lang silang kabuteng susulpot at kung ano gusto nla mangyare makukuha nila? Ipakita mo sa knila na hindi lahat ng gustuhin nla makukuha nla. Sino ba sila. Nang gigigil ako mamsh .. basta manindigan ka. Palakihin mo yung anak mo ng sarili mo. Ipaintindi mo nlng din sa anak mo sa tamang panahon. Di naman sa ngiging makasarili tyo. Pnagtanggol lang din ntn ang anak ntn nung time na di pa cla sinisilang hnusgahan na sila ng mismong dugong dumadaloy sa knila.

Mga momsh ngyari din saken yan, saklap ay sa pangalawa ko pang anak sa kanya cnbi nila ng pamilya nya na baka iba daw ama ng baby ko kasi eldest ko 4 month old nlaman ko buntis na pala ulit ako sa second baby namin. Hndi narin nging mganda relasyon nmin inwan ko na at awa ng diyos dalaga at binata na anak ko sa ex ko at ngayon nag hahabol cla ni piso dko na sinubukan huminge sustento. Okay lang yon sis ang MAHAL NA PANGINUON NSA TABI LANG NATEN YAN MERON AT MERON TALAGANG MGA TAO AT MGA LALAKE SA MUNDO IRESPONSABLE

5y ago

sinabi mo pa mamshie mga walang dulot sa mundo

Para po sakin di nila deserve mahawakan si baby kase nung sa Tyan palang di na Nila Inalagaan Yung nag buntis o sinuportahan tapos ngayun anjan na naranasan mo na lahat ng pain tsaka sila sisingit na akala mo matatapalan ng Pera lahat ng pain na naramdaman mo. Kaya mo Yan mommy kahit ikaw Lang at Tama Lang Yung desisyon hanggang maari dapat wag mo na Lang I pakita sa kanila si baby, kinaya mo naman mag Isa Yung pregnancy journey kahit mahirap na walang umaalalay sayo, Kaya ng Kaya mo Yan 👩

Tama yan sis. Wag mo hayaan makalapit sa anak mo yung iresponsable nyang tatay. Too late na kamo. Sana dati pa nya narealize na kailangan niyo sya ng anak mo. Ganyan talaga, nasa huli pag sisisi. If I we're you. Di ko talaga sya bibigyan ng karapatan sa anak ko. Kahit sabihin pang mag sustento sila ng malaki. Di na nila mababawi yung panahon na naghirap ka mag isa pati yung paninirang puri sayo. No thanks nalang kamo..nakuuu

5y ago

Thanks but no thanks ganern!

Yes kya mo yan.. pero ok lng nmn din tanggapin mo kng ano ibibigay nya sa anak nyz ksi karapatan nya un at ng bata. Hataan mo kng ano maging tingin nila sau ndi na din nmn importante un pra sau dba kht ano pa sabhn at tingin nila sau. Wag ka paapekto dhl ndi mo nmn kwalan un. Pde mlng nmn sabhn sknla dapat lng yang ginagawa nila pagbibgay ng sustento dhl karapatn ng anak mo yn.

Nako sis halos parehas tayo ng sitwasyon, hindi ko rin alam na may jowa siya kasi talagang tinago saken at hanggang sa sinabi kong buntis ako di talaga niya inamin nalaman ko lang nung knausap ko na mismong babae. At gsto din niya ipaDNA kasi hndi daw kanya baka daw may iba pa akong nkaaanuhan hays, inilayo nrn ako ng pamilya ko at lumayo nrn ako sknya no contact at all.