Pusod Ni Baby

Hello mga mamshie.. Normal lang po ba na ganto ang puaod ni baby? 4 days old po sya. Nililinis ko po ng alcohol 3x to 4x a day. Any suggestions po kung paano mabilis na matanggal po at mag dry? Salamat po.

Pusod Ni Baby
36 Replies

More linis pa mommy sa gilid ng pusod ni baby yung cotton basahin mo ng alcohol tas yun yunh ipunas mo tas patakan ng alcohol . Extra careful nalang din sa pagbubuhat kay LO kasi baka nasagi yan. Yung sa clip kay LO hindi ko tinanggal kasi kusang matatanggal hanggang sa mag dry na siya wag mo lang babasahin everytime na maliligo siya . Sabi ng pedia before 10days daw dapat matanggal na siya . Kaya more linis ang alcohol lang mommy . Wag nalang siguro pwersahin matanggal kasi baka yan pa mag cause ng infection.Lalo na hindi naman recommendation ng pedia .

4y ago

Ganyan din ako mommy haha natatakot din ako linisin pusod ni baby sinabihan na ako ni Doc na wag daw matakot linisan para mabilis matuyo . Nakabigkis na siya ngayon.

Hi po, alam ko kapag hindi pa natatanggal ang stump ni bb ay sa outer lng nililinis, kasi bawal mabasa ung nasa stump/center. Dahil need nyan air dry, 3days to 1wk matatanggal n dapat ung stump. Then, kapag natanggal na, saka mo papatakan ng alcohol center AND outer every 1hr or maya maya pra magdry ng mabilis at malinis, then within 2wks magiging normal n pusod n sha. Kapag ganyan po ang itsura ksi pacheck nyu n po ksi bka may infection. Lalo n kapag may yellowish at amoy na at kapag bleedy na. Wag po hayaan n mabasa ng kahit ano.

ma as long as ndi sya nangangamoy at my nana nothing to worry..linisan lng ng alcohol gilid and ung clip din...wag din hayaang mabasa ng water kasi ndi matutuyo agad...kusa mahuhulog din yan attuyo sya eventually.. sa 1st born ko takot aq nun linisan alcoh kasi bka mahapdi,hanggang nilagnat na sya at mabaho na ung pusod nia nung pinachek up nmin my sepsis na sya.nainfection kaya naadmit sya..more on linis lang po sa pusod.😊

Sa ospital palang kmi natanggal na yung may clip, second day niyanyun kasi pa uwi na kmi nagulat ako after paliguan ng midwife wala na yung clip, at yung nilalagyan namin nh alcohol yung sa clip lang hindi mismo yung pusod kya siguro natanggal agad advise ng doctor lagyan alchol every after palit ng diaper and iwasan matakpan ng diaper. ayun after 10 days ata kusa nang nalaglag ☺

Sis. bakit hindi oa tanggal ang clip ng pusod ng baby mo 4 days old na diba 2 days old palang dapat tanggal nayan and hindi po recommended ng doctor na buhusan mo ng alcohol yung mismong pusod niya ilagay mo nalang sa bulak tas ayun ang ipanglinis mo para mabilis gumaling every 3 hours ang paglilinis hindi kung keylan molang papalitan magkakainfection si baby niyan 😞

linisan nyo po ng betadine clockwise paikot sa paligid ng pusod, the patakan ng betadine ang pusod. wag nyo pong bibigkisan or iilalim sa diaper. wag po alcohol kasi mahapdi na po yan para kay baby. ganyan din po kasi nangyari sa baby ko taz may amoy pa po. if after 3 to 4 days may d pa po tuyo at may amoy , pacheck nyo na po sa doctor baka may infection na.

4y ago

Base on my expirience po momshi. Recomend mo ang 70%alcohol sa paglinis ng pusod para mabilis matuyo at maputol.. Saka po di nakakatulong sa pagpapatuyo ng pusod ung bethadine. Mas ok po alcohol . saka dipende sa paglilinis ng pusod yan. . sa picture kase mukang marume at di nalilinisan ng mabute ung pusod ni baby ..

Mommy dapat wala na yang cord clamp bago kayo idischarge sa hospital. Linisin nyo lang po ng cotton buds na may konting alcohol yung PALIGID ng pusod at hindi yung pusod mismo. Kapag pinaliguan nyo po si baby at nabasa dry nyo lang po ng cotton buds. Wag nyo pong takpan baka lalong mainfection.

5 days lng tanggal n pusod ng baby ko tsaka kolng sya nilinis ng cottonbuds na binasa ko lng s tubig, sabi kc ng midwife sakin wg daw lagyan ng kung ano2 cotton buds o bulak n binasa sa tubig lng, ok nmn pusod ni baby

Hindi inadvice ng pedia ng baby ko na lagyan ng alcohol ung pusod niya kundi I air dry po para mas mabilis matanggal ung pusod ni baby according sa pedia ni baby ko. At totoo po un base on my experience.

Mga mommy, ito na po ngayon ang pusod ni baby. Thank you po sa mga comments ninyonvery helpful. Ganito po ba ang itsura kapag malapit na po matanggal? Salamat po sa inyong lahat and God bless you all.